mask

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi học sinh lớp 5 bị thương tích

(Baonghean.vn) - Với sai phạm của học sinh tiểu học, gia đình và nhà trường cần có biện pháp giáo dục nghiêm khắc nhưng cũng phải khoa học, nghệ thuật để tránh gây tổn thương cho trẻ.

Đó là mong muốn của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khi đến thăm hỏi em Lê Vũ Trung Kiên - học sinh bị thương tích ở Trường Tiểu học Cửa Nam 1.

Mặc dù xảy ra sự việc đáng tiếc nhưng gia đình của học sinh bị thương đã chia sẻ, thông cảm với các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà.
Mặc dù xảy ra sự việc đáng tiếc nhưng gia đình của học sinh bị thương đã chia sẻ, thông cảm với các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đến thời điểm này, sau 1 ngày bị bạn học cùng trường là em Nguyễn Q.L gây tổn thương ở phần mông, sức khỏe của em Lê Vũ Trung Kiên đã cơ bản ổn định và tâm lý của em đã bình thường.

Đến thăm hỏi học sinh và gia đình em ở khối 9, phường Cửa Nam, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ sự cảm ơn khi gia đình em cùng đồng hành với nhà trường trong quá trình giải quyết các vấn đề, trên tinh thần cùng chia sẻ, thông cảm.

Nói thêm về sự việc đáng tiếc này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã nhắc nhở Ban giám hiệu Trường Tiểu học Cửa Nam 1. Theo đó, nếu phát hiện xảy ra sự việc mâu thuẫn ở trường học, các giáo viên cần nắm bắt kịp thời và sớm trao đổi với phụ huynh để giải quyết dứt điểm.

Hiện tại, khi sự việc đã xảy ra, Giám đốc Sở yêu cầu trường không bao che và xử lý nghiêm khắc. Tuy nhiên, với các cháu học sinh đang ở tuổi tiểu học, nhiều hành động còn bột phát, thiếu ý thức thì cần phải giáo dục một cách khoa học, nghệ thuật, tránh tổn thương cho trẻ.

Giám đốc Sở cũng lưu ý nhà trường, trong quá trình giảng dạy, cần quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để kịp thời động viên, giúp đỡ, uốn nắn. Đồng thời, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cần hỗ trợ bồi dưỡng thêm cho học sinh, hướng các em đến những hoạt động lành mạnh, bổ ích. Đây cũng là bài học cho các trường học khác trên địa bàn để từ đó tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, hạn chế ít nhất tình trạng bạo lực học đường.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi học sinh lớp 5 bị thương tích ảnh 2
Trường Tiểu học Cửa Nam 1 - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. Ảnh: P.B

Ngày hôm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh cũng đã có văn bản báo cáo sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Cửa Nam 1.

Theo đó, vào chiều 30/3/2019, tại sân trường, em Lê Vũ Trung Kiên đã vô tình đá bóng trúng em Bảo làm hỏng điện thoại của Bảo và cả hai dẫn đến cãi vã.

Sau sự việc này Bảo đã kể lại cho em Nguyễn Q.L và cả hai yêu cầu Kiên đến xin lỗi.

Ngày 2/4, lúc 7h10 phút, tại hành lang tầng 3, L và Bảo đã gặp Kiên và xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, L đã đưa dao bấm ra để dọa Kiên. Do không làm chủ được nên đã khua trúng phần mông của Kiên gây ra chảy máu phải khâu 2 mũi.

Sau sự việc này, Trường Tiểu học Cửa Nam đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh gặp gỡ gia đình của các em;tiến hành lập biên bản để làm căn cứ giải quyết, báo cáo sự việc lên Công an phường và Phòng GD&ĐT TP. Vinh.

Trong cuộc làm việc với các phụ huynh liên quan, phụ huynh của em Lê Vũ Trọng Kiên đã chấp nhận lời xin lỗi của em L và gia đình, đồng thời bỏ qua sự việc trên và mong muốn các em đoàn kết thương yêu nhau hơn.

Phòng GD&ĐT TP. Vinh cũng đã chỉ đạo Trường Tiểu học Cửa Nam 1, giáo viên chủ nhiệm phối hợp với gia đình học sinh làm tốt công tác tư tưởng để ổn định tâm lý cho các em học sinh.

Phòng GD&ĐT TP. Vinh cũng đề nghị Trường Tiểu học Cửa Nam 1 nghiêm túc kiểm điểm và nhận trách nhiệm của tập thể, giáo viên nhà trường với sự việc, gửi báo cáo kết quả về Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Vinh trước ngày 10/4.

Tin mới