Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, chiều nay 8/5, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật đã thông qua danh sách Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2018 - 2023. Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao được bầu làm Chủ tịch Hội.
Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ảnh: Đức Anh

Theo kết quả bỏ phiếu, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 15 thành viên. Trong số này có 5 người được bầu vào Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật, đó là các đồng chí: Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Bí thư Đảng đoàn Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh; Đinh Trí Dũng - Giám đốc Nhà xuất bản Đại học Vinh; Phạm Thùy Vinh - Phó Phòng Xuất bản Báo Nghệ An; Hồ Ngọc Quang - Giám đốc Đài TT-TH Quỳnh Lưu và Trịnh Văn Thuận - nguyên Trưởng đoàn Ca múa nhạc dân tộc Nghệ An.

Ban Chấp hành mới ra mắt Đại hội. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí Hồ Mậu Thanh được bầu làm Chủ tịch; hai đồng chí Đinh Trí Dũng và Phạm Thùy Vinh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An khóa X với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu tại lễ ra mắt Ban Chấp hành và nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Hồ Mậu Thanh cảm ơn sự tín nhiệm của đại hội dành cho Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Đồng chí cho biết, đây là một nhiệm vụ rất nặng nề, trước mắt là phải khắc phục được những tồn tại, hạn chế mà Đại hội đã chỉ ra, đồng thời, phải tìm ra các giải pháp và cần xây dựng lộ trình để Hội ngày càng vững mạnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hồ Mậu Thanh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Ra mắt Đại hội, Ban Chấp hành mới hứa sẽ đoàn kết, cộng sự, tập hợp rộng rãi các hội viên, tạo môi trường thông thoáng, cởi mở, minh bạch để khơi gợi sức sáng tạo của đội ngũ văn nghệ sỹ. Đồng thời, xây dựng và tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các cơ chế, chính sách phù hợp nhằm xây dựng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh ngày một phát triển.

Chiều nay 8/5, Đại hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, bầu Ủy ban Kiểm tra Hội. Theo đó, nhiệm kỳ tới, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt sẽ là đẩy mạnh sáng tác, tạo điều kiện để từng hội viên có bước đột phá trong các tác phẩm văn học nghệ thuật.

Phương thức hoạt động là tất cả hướng tới hội viên, tạo điều kiện thuận lợi để hội viên sáng tác và tham gia các hoạt động của Hội...

Tặng hoa cho các ủy viên BCH nhiệm kỳ cũ thôi không tham gia nhiệm kỳ mới. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn học nghệ thuật giai đoạn 2013 - 2018, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới