mask

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An gửi thư động viên đội ngũ y tế trong cuộc chiến với Covid-19

(Baonghean.vn) - Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, PGS-TS. Dương Đình Chỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những "chiến sỹ áo trắng" trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Ngày 11/5, PGS-TS. Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có thư khen gửi các thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế. 

Trong thư, người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An viết: "Ngày 6/5/2021, Nghệ An đã ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. Ngay sau đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể thị xã Hoàng Mai và lãnh đạo Sở Y tế đã vào cuộc chỉ đạo quyết liệt, thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực, sử dụng mọi biện pháp đồng bộ, hiệu quả để khoanh vùng dập dịch, không để dịch lây lan ra diện rộng". 

Lãnh đạo Sở Y tế, thị xã Hoàng Mai luôn bám sát, chỉ đạo kịp thời cho công tác lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn chống dịch. Ảnh: Thành Cường
Lãnh đạo Sở Y tế, thị xã Hoàng Mai luôn bám sát, chỉ đạo kịp thời cho công tác lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn chống dịch. Ảnh: Thành Cường

Ông Chỉnh cho rằng, trong quá trình triển khai dập dịch, ngoài sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ y tế thị xã Hoàng Mai, lãnh đạo Sở Y tế đã điều động và được sự tham gia rất tích cực với tinh thần trách nhiệm cao nhất của lãnh đạo và đội ngũ cán bộ y tế các đơn vị như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu; Trung tâm Y tế các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghĩa Đàn; Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi; Bệnh viện Đa khoa Quang Thành.

"Các đồng chí đã hết sức khẩn trương, quyết liệt, nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch, không ngại gian khổ, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ, từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh", ông Chỉnh viết.

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, PGS-TS. Dương Đình Chỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những "chiến sỹ áo trắng" trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Đồng thời gửi lời cảm ơn tới gia đình của các nhân viên y tế vì đã sẻ chia, cảm thông và đồng hành với những khó khăn, thách thức này. 

Thư khen
Thư khen của Giám đốc Sở Y tế. Ảnh: TH

Dự báo tình hình Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An kêu gọi toàn ngành Y tế, các y bác sỹ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc "Lương y như từ mẫu", luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, với tinh thần trách nhiệm cao nhất và dồn hết tâm sức, trí tuệ, kinh nghiệm để cùng với toàn dân chiến thắng dịch bệnh. 

Tin mới