Giám đốc Sở Y tế Nghệ An kêu gọi tình nguyện viên chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh

(Baonghean.vn) - PGS-TS Dương Đình Chỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y đang công tác hay nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, tạm gác lại công việc gia đình, cá nhân để cùng nhau tình nguyện tham gia chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh.

Ngày 1/6, PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, ông vừa có thư ngỏ kêu gọi tình nguyện chi viện cho tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19.

Thư ngỏ của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Thư ngỏ của Giám đốc Sở Y tế Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Trong thư ngỏ, ông Chỉnh cho hay, trong thời gian qua, được sự chỉ đạo kịp thời, đúng đắn của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh ta đã đạt kết quả đáng ghi nhận, từng bước kiểm soát thành công nhiều đợt bùng phát dịch, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Nhân viên y tế Nghệ An chuẩn bị vào vùng phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Tiến Hùng
Nhân viên Y tế Nghệ An chuẩn bị vào vùng phong tỏa lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Tiến Hùng

Theo người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An, trên mặt trận tuyến đầu chống dịch, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng, không ngại nguy hiểm, luôn nỗ lực hết mình tranh thủ từng giờ, từng phút vào tâm dịch để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch và điều trị, cứu chữa người bệnh. Những hình ảnh đó đã lay động bao trái tim và tô thêm vẻ đẹp của màu áo blouse trắng trên quê hương Bác Hồ.

"Thay mặt lãnh đạo ngành Y tế, một lần nữa, tôi ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những cống hiến hết mình của đội ngũ y, bác sĩ yêu quý trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19", ông Chỉnh viết.

Ông Chỉnh trong lần kiểm tra công tác phòng chống dịch ở Diễn Bích. Ảnh: TH
Ông Chỉnh trong lần kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở xã Diễn Bích (Diễn Châu). Ảnh: TH

Tuy nhiên, hiện nay, làn sóng thứ 4 của dịch bệnh vẫn đang diến biến phức tạp, với sự xuất hiện nhiều biến chủng mới của virus, sẽ tác động sâu rộng tới sức khỏe và đời sống nhân dân. Đặc biệt, tại Bắc Giang, Bắc Ninh là 2 tỉnh của tâm dịch, đang hứng chịu nhiều tác động của dịch bệnh. Ở đó, người dân đang rất cần những hành động chung tay, sẻ chia của mỗi chúng ta.

Nhằm phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến nay, luôn đoàn kết, tương thân, tương ái và để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”, thay mặt lãnh đạo ngành Y tế, PGS-TS Dương Đình Chỉnh kêu gọi: Toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y đang công tác hay nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, tạm gác lại công việc gia đình, cá nhân để cùng nhau tình nguyện tham gia chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh.

"Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm “không một ai bị bỏ lại phía sau”, tôi trân quý và mong muốn nhận được sự quan tâm, đăng ký tham gia đội chi viện, để chia lửa với Bắc Giang, Bắc Ninh. Dịp này, tôi đề nghị lãnh đạo các đơn vị y tế tiếp tục phát động và tạo điều kiện cho những chiến sỹ áo trắng tham gia tình nguyện, chi viện đạt kết quả tốt nhất", Giám đốc Sở Y tế Nghệ An viết.

Các đơn vị gửi danh sách đăng ký về Phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế, số 18, đường Trường Thi, TP Vinh. Điện thoại, 098.566.4445; Email: tienhung1208@gmail.com.

Tin mới