Giám đốc trung tâm hỗ trợ xuất khẩu đi lễ trong giờ làm việc

Bộ Công Thương thành lập Hội đồng để xem xét kỷ luật ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc trung tâm hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại, người được xác định đã "đi lễ trong giờ làm việc". 

Bộ Công Thương vừa lập Hội đồng do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm chủ tịch, để xem xét kỷ luật đối với công chức đi lễ chùa trong giờ hành chính. Cán bộ được xác định có vi phạm vào sáng 7/2 là ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc trung tâm hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục xúc tiến thương mại cùng một số viên chức của Trung tâm. Dự kiến cuộc họp xem xét kỷ luật ông Hưng sẽ diễn ra vào ngày 20/2.

Đối với các viên chức và người lao động khác thuộc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu đã đi lễ trong giờ làm việc, Bộ Công Thương giao Cục xúc tiến thương mại theo phân cấp quản lý cán bộ, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét.

Đầu năm, các đền, chùa thường là nơi tìm đến cầu an, may mắn của người dân. Ảnh minh hoạ: Võ Hải

Bộ Công Thương khẳng định, những công chức này đã có dấu hiệu vi phạm Luật lao động, Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và Chỉ thị 26, cũng như công điện của Thủ tướng về cấm cán bộ, công chức đi lễ trong giờ hành chính. 

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu Đảng uỷ và lãnh đạo Cục xúc tiến thương mại tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Cục trong quản lý công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Việc một số cán bộ dùng xe công đi lễ được báo chí phản ánh ngày 7/2. Theo đó, người viết sớ lễ trong ngôi đền ở Hưng Yên xác nhận có đoàn cán bộ công nhân viên công tác tại Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu, địa chỉ số 20 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, trực thuộc Cục xúc tiến thương mại. Cùng thời điểm đó, khoảng 10h sáng, cuộc gọi đến các số điện thoại phòng ban chuyên môn của Trung tâm trên đều không có người tiếp nhận.

Sau khi thông tin được phát đi, lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh làm rõ. Cục Xúc tiến thương mại thừa nhận có việc cán bộ của Trung tâm đi lễ trong giờ làm việc.

          

Theo VNE          

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới