mask

Giám đốc Trung tâm khủng bố quốc gia Mỹ cảnh báo IS đang mở rộng toàn cầu

Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Mỹ Christopher Miller khẳng định, IS tiếp tục mở rộng ra toàn cầu với khoảng 20 nhóm liên kết.

Tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo (IS) tiếp tục mở rộng hoạt động ra toàn cầu, nhất là khu vực châu Phi bất chấp việc chúng đã bị tiêu diệt khỏi Syria và loại bỏ các thủ lĩnh của tổ chức này. Đó là nhận định của Trung tâm chống khủng bố quốc gia Mỹ. 

Giám đốc Trung tâm khủng bố quốc gia Mỹ cảnh báo IS đang mở rộng toàn cầu ảnh 1
IS mở rộng hoạt động toàn cầu. Ảnh: Getty
Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Mỹ Christopher Miller khẳng định, IS tiếp tục mở rộng ra toàn cầu với khoảng 20 nhóm liên kết. Ông Miller nói rằng tổ chức cực đoan này đã phục hồi sau khi bị tấn công và tiêu diệt mạnh mẽ trong những năm qua. 

Đáng chú ý kể từ khi thủ lĩnh khủng bố Abu Bakr al-Baghdadi và các thủ lĩnh khác bị tiêu diệt vào tháng 10 năm ngoái, thủ lĩnh mới của tổ chức này là al-Rahman al-Mawla đã tổ chức các cuộc tấn công mới ở nhiều nơi. IS đã thực hiện nhiều cuộc tấn công ở châu Phi như ở Niger vừa qua và các mục tiêu ở phương Tây, Trung Đông. 

Giám đốc Trung tâm chống khủng bố quốc gia Mỹ cũng nhận định, ngoài IS tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã suy yếu nhưng vẫn hoạt động và vẫn quyết tâm mở các cuộc tấn công ở Mỹ, châu Âu và vẫn có khả năng tiến hành các cuộc tấn công đẫm máu ở châu Phi./.

Tin mới