mask

Giám sát công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị Bệnh viện quốc tế Vinh tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực; đổi mới quy trình khám, chữa bệnh; chăm sóc khách hàng,... để phát triển thương hiệu của bệnh viện, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Chiều 31/7, đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có cuộc làm việc với Bệnh viện Quốc tế Vinh về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 18/2008/QH12 ngày 3/6/2008 (Nghị quyết số 18) của Quốc hội khóa XII về đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật xã hội hóa để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dự cuộc làm việc có các Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh: Nguyễn Thanh Hiền, Trần Văn Mão, cùng đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê
Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thanh Hiền phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Phản ánh với đoàn giám sát, Bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết: Trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật về xã hội hóa công tác khám, chữa bệnh như: Một số văn bản quy định về thực hiện chính sách pháp luật BHYT không rõ ràng, chưa thống nhất giữa Bộ Y tế và BHXH.

Ngoài ra, một số văn bản Bộ Y tế hướng dẫn cho một tỉnh, không công khai cho tỉnh khác biết nhưng vẫn đưa vào áp dụng. Việc giao quỹ khám, chữa bệnh như hiện nay là không phù hợp, gây khó khăn cho việc nâng cao chất lượng phát triển dịch vụ kỹ thuật và định hướng phát triển của bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Quốc tế Vinh báo cáo kết quả công tác khám, chữa bệnh của đơn vị. Ảnh: Thanh Lê
Đại diện Bệnh viện Quốc tế Vinh báo cáo kết quả công tác khám, chữa bệnh của đơn vị. Ảnh: Thanh Lê

Bệnh viện Quốc tế Vinh kiến nghị, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam cần có hướng dẫn cụ thể rõ ràng đối với các trường hợp vướng mắc của cơ sở khám, chữa bệnh; không giao quỹ khám, chữa bệnh như hiện nay.

Tại cuộc làm việc, các thành viên đoàn giám sát trao đổi về chính sách thu hút nguồn nhân lực; vướng mắc của đơn vị trong quá trình thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh; thanh toán thẻ BHYT; định mức khám, chữa bệnh của bác sỹ; đánh giá hài lòng của người bệnh, nhân viên; các dịch vụ chăm sóc sức khỏe  sinh sản; chiến lược đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của bệnh viện nâng tầm bệnh viện;…

Đoàn giám sát tham quan cơ sở vật chất của Bệnh viện Quốc tê Vinh. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn giám sát tham quan cơ sở vật chất của Bệnh viện Quốc tế Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Ghi nhận kết quả trong công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện Quốc tế Vinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất đã được đầu tư; chính sách đào tạo nguồn nhân lực; đổi mới quy trình khám, chữa bệnh; chăm sóc khách hàng,... để phát triển thương hiệu của bệnh viện đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Hoạt động chuyên môn tại Bệnh viện Quốc tế Vinh. Ảnh: Thanh Lê
Hoạt động chuyên môn tại Bệnh viện quốc tế Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Đối với các kiến nghị của Bệnh viện Quốc tế Vinh liên đến những bất cập, vướng mắc trong thực thi Luật Khám, chữa bệnh; Luật BHYT và các văn bản dưới luật Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các bộ, ban, ngành liên quan.

Tin mới