mask

Giàn khoan của Nga ở Crimea bị tấn công, 3 người bị thương

Ngày 20/6 đã xảy ra một cuộc tấn công nhằm vào các giàn khoan của Nga ở ngoài khơi Bán đảo Crimea, Biển Đen, khiến 3 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00

RT dẫn lời người đứng đầu khu vực Crimea Sergey Aksyonov cho biết, cuộc tấn công "nghi do lực lượng Ukraine thực hiện nhắm vào tổ hợp giàn khoan ở ngoài khơi Crimea tại Biển Đen” diễn ra vào sáng sớm 20/6 (giờ địa phương), khiến 3 người bị thương.

Giàn khoan của Nga ở Crimea bị tấn công, 3 người bị thương ảnh 1

Ảnh minh họa: RT

Ông Aksyonov không tiết lộ vị trí chính xác của các giàn khoan, nhưng cho biết, chúng thuộc sở hữu của Chernomorneftegaz - một công ty phát triển các mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi. Tập đoàn năng lượng khổng lồ Naftogaz của Ukraine đang tranh chấp quyền sở hữu công ty này kể từ năm 2014 – thời điểm công ty được quốc hữu hóa sau khi Nga sáp nhập Bán đảo Crimea.

Theo ông Aksyonov, 3 tên lửa đã nhắm trúng 3 giàn khoan. Ở thời điểm xảy ra vụ tấn công có 109 người trong khu vực này. Hiện việc sơ tán các công nhân đang được thực hiện.

Người đại diện Bán đảo Crimea tại Quốc hội Nga, Olga Kovitidi nói rằng, các giàn khoan bị tấn công nằm cách Cảng Odessa của Ukraine khoảng 71 km.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin hàng chục tên lửa được bắn vào Đảo Rắn, ngoài khơi bờ biển Ukraine, hiện do lực lượng Nga kiểm soát. Tuy nhiên, nghị sĩ Ukraine Aleksey Goncharenko tuyên bố các tên lửa "tấn công giàn khoan khí đốt" chứ không phải Đảo Rắn.

Tin mới