mask

Giáo dân trẻ háo hức ngày tòng quân

(Baonghean.vn) - Nhận thức rõ trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều bạn trẻ ở Anh Sơn đã tình nguyện xung phong vào bộ đội. Mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng đều có chung một mục tiêu, lý tưởng là hoàn thành nghĩa vụ cao cả với đất nước, quê hương.

>>>Giáo dân bị kích động tụ tập đi khởi kiện vào ngày Valentine

Niềm tự hào của một giáo dân

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp thanh niên Trần Văn Trình ở thôn 4 xã Hoa Sơn là một chàng trai mảnh khảnh, khuôn mặt hiện rõ niềm vui khi vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017. Trình cho biết: Vừa rồi, có giấy gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em đã thu xếp công việc để khám tuyển. Khi được tin mình trúng tuyển, em rất vui. Bố mẹ cũng động viên em tham gia nghĩa vụ.

Giáo dân Trần Văn Trình thôn 4 xã Hoa Sơn nhận được nhiều sự động viên của chính quyền địa phương trước khi lên đường nhập ngũ.
Giáo dân Trần Văn Trình thôn 4 xã Hoa Sơn nhận được nhiều sự động viên của chính quyền địa phương trước khi lên đường nhập ngũ.

Trình là một trong 4 thanh niên giáo dân của huyện Anh Sơn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong năm nay. Trình cho biết thêm: Là người lương hay người giáo thì ai ai cũng phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đó là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào của một công dân Việt Nam.

Trình chia sẻ, vào quân ngũ, em sẽ cố gắng rèn luyện, cống hiến hết mình, tất cả vì quê hương, đất nước.  Sau khi xuất ngũ, sẽ đi học nghề để ổn định cuộc sống.

Lên đường ở tuổi 19

Vừa tốt nghiệp THPT vào thàng 6/2016, lại là con cả trong gia đình 3 anh em, nhưng Phạm Đình Ngân xóm 7xã Cao Sơn vẫn quyết tâm viết đơn tình nguyện để được vào lính. Với Ngân được tham gia nghĩa vụ quân sự là để rèn luyện bản thân và đóng góp một phần công sức của mình bảo vệ Tổ quốc. Càng gần ngày chuẩn bị lên đường nhập ngũ, Ngân lại càng cố gắng giúp bố mẹ và các em nhiều hơn, cố gắng cấy cho xong đám ruộng, sửa cho xong nốt cái chuồng gà và thay mới chiếc bóng điện đã hỏng…

Bà Hà Thị Thủy mẹ của tân binh Phạm Đình Ngân xóm 7 xã Cao Sơn huyện Anh Sơn đang động viên con mình trước ngày lên đường nhập ngũ.
Bà Hà Thị Thủy mẹ của tân binh Phạm Đình Ngân xóm 7 xã Cao Sơn huyện Anh Sơn đang động viên con mình trước ngày lên đường nhập ngũ.

Quãng thời gian rèn luyện của Ngân sẽ yên tâm hơn khi bố mẹ đều nhiệt tình ủng hộ và các em trong gia đình xem anh trai như là một tấm gương để phấn đấu. Bà Hà Thị Thủy mẹ của tân binh Phạm Đình Ngân không giấu nổi niềm tự hào: Mặc dù khi con trai đi làm nghĩa vụ quân sự mọi công việc trong nhà sẽ vất vả hơn, những tất cả mọi thành viên trong gia đình tôi sẽ cố gắng, động viên con hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

 Khi tân binh là đảng viên trẻ

Trong buổi giao lưu gặp mặt các thanh niên lên đường nhập ngũ ở xã Phúc Sơn chúng tôi thật sự ấn tượng với đảng viên trẻ, tân binh Nguyễn Văn Sơn ở thôn Cồn Đèn. Sinh năm 1994, sau khi tốt nghiệp THPT, Sơn không chọn còn đường học cao đẳng hay đại học mà ở nhà cùng với gia đình đẩy mạnh kinh doanh, phát triển kinh tế. Trong thời gian này, Sơn tham gia nhiệt tình các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Quá trình công tác, Sơn luôn hăng hái, trách nhiệm trong các hoạt động phong trào, được cán bộ, đoàn viên tin tưởng.

Là đảng viên trẻ tân binh Nguyễn Văn Sơn xác định rõ trách nhiệm và niềm tự hào khi khoắc lên mình bộ áo lính (Trong ảnh: chuẩn bị tư trang để lên đường nhập ngũ).
Là đảng viên trẻ tân binh Nguyễn Văn Sơn xác định rõ trách nhiệm và niềm tự hào khi khoác lên mình bộ áo lính (Trong ảnh: chuẩn bị tư trang để lên đường nhập ngũ).

Tháng 10/2016, Sơn vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Sơn cho biết: Là người con của quê hương Phúc Sơn anh hùng, khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, bản thân tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Trong thời gian tại ngũ tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, sẽ chấp hành nghiêm các quy định của quân đội và cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để không phụ lòng cha mẹ cũng như chính quyền địa phương đã kỳ vọng.

                                                                     Huyền Trang

Tin mới