mask

Giáo họ Đồng Yên tổ chức Lễ Quan thầy thánh Giuse

(Baonghean.vn) - Thông qua các nghi thức, Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên và các Linh mục tham gia đồng tế kêu gọi, khuyến khích bà con giáo dân chung tay xây đắp Giáo họ nói riêng và chung sức đưa quê hương, đất nước phát triển vững mạnh.
Các Linh mục tham dự thánh lễ Quan thầy giáo họ Đồng Yên
Các Linh mục tham dự Thánh lễ Quan thầy Giáo họ Đồng Yên. Ảnh: Hồng Ân

Ngày 20/3, giáo họ Đồng Yên thuộc Giáo xứ Yên Đại, xã Nghi Phú, TP Vinh đã tổ chức Lễ Quan thầy kính Thánh Giuse.

Tham dự thánh lễ có Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên (nguyên Giám mục Giáo phận Vinh), đông đảo các linh mục khách mời và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ Đồng Yên, giáo xứ Yên Đại.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự thánh lễ kính Thánh Giuse, quan thầy Giáo họ Đồng Yên
Đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ kính Thánh Giuse, Quan thầy Giáo họ Đồng Yên. Ảnh: Hồng Ân

Quá trình diễn ra Thánh lễ, giáo họ đã nhắc lại công trạng, những đóng góp của Thánh cả Giuse (cha trần thế của Chúa Giuse) đối với Giáo hội và cử hành nghi lễ bày tỏ sự kính trọng.

Thông qua các nghi thức, Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên và các Linh mục tham gia đồng tế kêu gọi, khuyến khích bà con giáo dân chung tay xây đắp Giáo họ nói riêng và chung sức đưa quê hương, đất nước phát triển vững mạnh.

Toàn cảnh thánh lễ Quan thầy tại Giáo họ Đồng Yên
Toàn cảnh Thánh lễ Quan thầy tại Giáo họ Đồng Yên. Ảnh: Hồng Ân

Đứng chân trên địa bàn xã Nghi Phú, TP Vinh, cách Tòa Giám mục Giáo phận Vinh (xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) khoảng 13km, Giáo họ Đồng Yên được thành lập vào năm 1917, là một trong những giáo họ ra đời sớm nhất của giáo xứ Yên Đại.

Hiện nay, Đồng Yên có 460 hộ gia đình với hơn 1.800 nhân danh. Bà con giáo dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề kinh doanh buôn bán. So với vùng đồng bào theo đạo Công giáo lân cận thì đời sống kinh tế tại đây có phần vượt trội và phát triển sầm uất hơn.

Tin mới