mask

Giao lưu hữu nghị với sinh viên và tình nguyện viên quốc tế

(Baonghean.vn) - Sáng 14/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Chào mừng Xuân Đinh Dậu 2017 với sinh viên và tình nguyện viên quốc tế.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Bá Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan và giảng viên, sinh viên, tình nguyện viên quốc tế đến từ các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh.

Giao lưu hữu nghị với sinh viên và tình nguyện viên quốc tế ảnh 1
Các đại biểu tham dự buổi giao lưu.

Chương trình giao lưu hữu nghị mừng xuân là hoạt động  được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để kết nối tình hữu nghị của thế hệ trẻ giữa dân tộc VIệt Nam với các dân tộc trên thế giới. Thông qua đó  nhằm lan tỏa tình cảm quốc tế của nhân dân Nghệ An với nhân dân các nước, tạo cơ hội để giới thiệu quảng bá, hình ảnh của quê hương Nghệ An đến với bạn bè quốc tế.

Đây cũng là một dịp để học sinh, sinh viên, tình nguyện viên nước ngoài đang học tập, làm việc tại Nghệ An trao đổi, giao lưu, kết bạn.

Giao lưu hữu nghị với sinh viên và tình nguyện viên quốc tế ảnh 2
Chương trình văn nghệ của các nữ sinh viên đến từ nước CHDCND Lào

Tại chương trình giao lưu, sinh viên các trường đại học và Ban liên lạc quân tình nguyện Việt - Lào đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi đất nước, con người của các dân tộc, chào mừng một năm mới nhiều niềm vui, hạnh phúc.

Giao lưu hữu nghị với sinh viên và tình nguyện viên quốc tế ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Trong khuôn khổ buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cũng đã tặng bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh và của hội cho 25 tập thể và cá nhân xuất sắc về hoạt động đối ngoại trong năm 2015.

Giao lưu hữu nghị với sinh viên và tình nguyện viên quốc tế ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn tặng giấy khen cho sinh viên đạt giải trong Kỳ thi tiếng Việt
Giao lưu hữu nghị với sinh viên và tình nguyện viên quốc tế ảnh 5
 

Bên cạnh đó, đã trao thưởng cho 15 sinh viên và tình nguyện viên quốc tế đạt giải trong Kỳ thi Tiếng Việt do Liên hiệp hữu nghị Nghệ An tổ chức.

Mỹ Hà

Tin mới