mask

Giáo sư đầu ngành trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông phối hợp với GS.TS Trịnh Hồng Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Giám đốc Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia triển khai các kỹ thuật cao trong phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Th. (70 tuổi, huyện Như Thanh - Thanh Hóa) có triệu chứng đau bụng vùng thượng vị 6 tháng nay, đau âm ỉ liên tục kèm buồn nôn, nôn, đi ngoài phân đen, cơ thể mệt mỏi, ăn uống kém, sụt cân. Bệnh nhân được người nhà đưa đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tiêu hóa trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại BVĐK Cửa Đông. Ảnh: Cao Phương
Chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tiêu hóa trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại BVĐK Cửa Đông. Ảnh: Cao Phương

Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận tổng trạng bệnh nhân gầy, niêm mạc hồng nhạt, kết quả nội soi thực quản - dạ dày cho thấy hang vị có ổ loét sùi lớn, sinh thiết tổ chức loét sùi cho kết quả ung thư dạ dày, chụp cắt lớp vi tính chưa phát hiện di căn xa. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cắt đoạn dạ dày, nạo vét hạch.

Với bệnh nhân cao tuổi, nhiều thách thức được đặt ra trong quá trình phẫu thuật như kỹ thuật ngoại khoa, gây mê trong suốt quá trình mổ 3-4 giờ, tình trạng mất máu...

Sau khi hội chẩn kỹ và lên các phương án dự phòng, ê-kip bác sĩ gồm GS.TS Trịnh Hồng Sơn, chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tiêu hóa tại Việt Nam, Th.s Bác sĩ Thái Doãn Công - Trưởng Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cùng các bác sĩ gây mê hồi sức và kíp trực đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ 4/5 dạ dày, nạo vét hạch hệ thống nhanh chóng, chuẩn xác; hạn chế được những rủi ro và biến chứng cho bệnh nhân.

Bệnh phẩm của bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: Cao Phương
Bệnh phẩm của bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: Cao Phương

Sau gần 3 giờ, ca phẫu thuật kết thúc thành công, bệnh nhân tỉnh táo và hồi phục nhanh.

Bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau ca phẫu thuật. Ảnh: Cao Phương
Bệnh nhân hồi phục nhanh chóng sau ca phẫu thuật. Ảnh: Cao Phương

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là đơn vị tiên phong trong khu vực phối hợp với bệnh viện tuyến Trung ương để triển khai các kỹ thuật cao này; với mong muốn mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo nhất cho người bệnh.

Theo ông Nguyễn Xuân Kiên - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, với việc phát huy hiệu quả Đề án “Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai”, để có cơ hội được tiếp nhận các kỹ thuật cao, kỹ thuật đặc biệt, thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị triển khai các kỹ thuật được chuyển giao một cách bền vững. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục mời các chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực về chuyển giao các kỹ thuật tuyến Trung ương tại Bệnh viện; nhằm đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao của người dân, hạn chế chuyển tuyến và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của tỉnh Nghệ An và khu vực.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là một trong những địa chỉ khám và điều trị các bệnh về tiêu hóa được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Bệnh viện quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu về tiêu hóa tại Việt Nam trực tiếp thăm khám và điều trị, mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

Để được tư vấn thêm các phương pháp điều trị bệnh lý tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và thăm khám trực tiếp với các giáo sư đầu ngành, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ Tổng đài 0238.3569.888.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG

Hotline: 0238.3569.888

Web: http://benhviencuadong.vn/
Thời gian làm việc và hưởng quyền lợi BHYT: Tất cả các ngày trong tuần

Địa chỉ: 136-143 Nguyễn Phong Sắc - TP.Vinh - Nghệ An

Tin mới