Giáo viên các trường ngoài công lập vui Tết sum vầy 2020

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm kịp thời động viên những giáo viên ở những trường ngoài công lập vốn đang gặp rất nhiều khó khăn cả về vật chất và tinh thần.

Chiều 14/1,  Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục tổ chức chương trình "Tết sum vầy" mừng Xuân Canh Tý 2020 cho cán bộ, nhà giáo, người lao động  thuộc các trường ngoài công lập trên địa bàn hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu.

Chương trình văn nghệ của tập thể giáo viên Trường THPT Ngô Trí Hòa - Diễn Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là năm thứ 3 chương trình "Tết sum vầy" được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động VIệt Nam để chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động.

Trước đó, trong ngày 13/1, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng vừa tổ chức Hội nghị các trường phổ thông ngoài công lập để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các nhà trường trong quá trình hoạt động.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại chương trình. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện, các trường ngoài công lập chiếm 25% số trường THPT trong toàn tỉnh, nhưng những năm qua hoạt động của các trường đều rất khó khăn, nhiều trường đời sống của cán bộ giáo viên còn rất thấp, không đảm bảo cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể các trường ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng nhiều trường vẫn làm tốt công tác dạy và học, có nhiều tấm gương giáo viên vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và các cuộc thi giáo viên giỏi tỉnh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục trao quà Tết cho các giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà

Việc triển khai chương trình Tết sum vầy nhằm đem đến cho cán bộ, nhà giáo, người lao động một cái Tết ấm áp, vui vẻ. 

Điều này cũng thể hiện sự đồng hành của Sở Giáo dục và Đào tạo với tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, rút ngắn khoảng cách giữa các đơn vị trong toàn ngành.

Đại diện các trường công lập tặng quà cho các cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu. Ảnh: Mỹ Hà.

Dịp này, Công đoàn Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao 210 suất quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động của 6 trường ngoài công lập và một số giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu, giá trị mỗi suất quà là 500.000 đồng. Tổng giá trị quà tặng là 103 triệu đồng.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới