mask

Giáo viên nhận định, có thể có 'mưa' điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh

(Baonghean.vn) - Môn Ngoại ngữ là môn thi quan trọng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và đây cũng là lần đầu tiên Nghệ An áp dụng cùng một hệ số với hai môn Toán và Ngữ văn.
0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh Thành phố Vinh chia sẻ về đề thi môn Tiếng Anh. Clip: Đức Anh - Mỹ Hà

Trên thực tế, điểm Ngoại ngữ cũng sẽ đánh giá được việc tổ chức dạy học ở các nhà trường và nhiều trường lo ngại nếu điểm ngoại ngữ thấp như các năm trước sẽ ảnh hưởng đến điểm tuyển sinh đầu vào của các nhà trường.

Tuy nhiên, với đề thi năm nay, giáo viên và học sinh đều lạc quan và tin rằng phổ điểm sẽ cao hơn năm ngoái.

Giáo viên nhận định, có thể có 'mưa' điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 1
Giáo viên nhận định, có thể có 'mưa' điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 2
Giáo viên nhận định, có thể có 'mưa' điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 3
Giáo viên nhận định, có thể có 'mưa' điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 4
Đề thi môn Tiếng Anh. Ảnh: Mỹ Hà

Nhận định về đề thi năm nay, cô giáo Hoàng Thị Ngọc Hương - giáo viên Trường THCS Nghi Hương - thị xã Cửa Lò cho biết: Đề thi phù hợp với học sinh, không quá khó và dễ hơn rất nhiều so với năm ngoái. Với đề này tôi nghĩ học sinh sẽ có rất nhiều điểm 9 và điểm 10.

Giáo viên nhận định, có thể có 'mưa' điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 5

Thí sinh trao đổi bài sau khi hoàn thành môn Tiếng Anh. Ảnh: Đức Anh

Về bố cục đề, đề thi có 50 câu với 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó, có những câu từ câu 1 đến câu 16 học sinh chỉ cần nhìn là có thể làm được.

Các câu vận dụng, vận dụng cao cũng không quá khó, trừ những câu như câu 17 hoặc câu 27 một số câu tìm từ trái nghĩa (mã đề 713). Bài đọc hiểu nói về lịch sử của các món ăn được yêu thích như pizza, hampuger là những món ăn quen thuộc, yêu thích của học sinh nên học sinh cảm thấy thú vị.

Tại các huyện miền núi, nhiều giáo viên cũng bày tỏ vui mừng bởi với đề này nhiều học sinh sẽ có thể làm tốt và có thể có điểm trung bình trở lên, thậm chí điểm 6, 7, 8. Do đề sát với ma trận nên giáo viên nào ôn sát với ma trận sẽ đạt điểm cao.

Giáo viên nhận định, có thể có 'mưa' điểm 9, điểm 10 môn Tiếng Anh ảnh 6

Đề thi Ngoại ngữ năm nay được đánh giá là dễ thở hơn năm ngoái. Ảnh: Đức Anh

Về ngữ pháp đều trọng tâm và cơ bản, các cấu trúc quen thuộc, phần từ vựng không có từ khó học sinh đã được học hoặc có thể đoán được trong văn cảnh.

Có 5 câu gồm 5, 9, 16, 44, 46 được đánh giá là có tính phân loại, tuy nhiên cũng chỉ với học sinh đại trà.

Cũng có ý kiến cho rằng, đề thi dễ nên khó phân hóa thí sinh. Phần ngữ pháp và phần từ vựng hơi "cũ", chưa bắt kịp với chương trình thí điểm trong sách giáo khoa.

Nói về đề thi năm nay, một số giáo viên cũng băn khoăn về câu hỏi 37.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo toàn tỉnh có 141 thí sinh vắng thi và có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi tại các Hội đồng thi Trường Nguyễn Sỹ Sách - học sinh đưa điện thoại vào phòng thi. Tại Hội đồng thi Trường THPT Kim Liên - học sinh mang tài tài liệu vào phòng thi. Tại Hội đồng thi Trường THPT Cửa Lò 2 - học sinh trao đổi bài trong phòng thi nhưng trường hợp này không đình chỉ thi. Không có cán bộ vi phạm quy chế thi: Không có các sự cố bất thường xảy ra. Ngày thi diễn ra an toàn đúng quy chế.

Tin mới