Giáo viên vượt sông vào xã đặc biệt khó khăn tổ chức Trung thu sớm cho học trò

(Baonghean.vn) - Với mong muốn học trò có một cái Tết Trung thu đầm ấm, các thầy cô giáo ở xã biên giới Nhôn Mai (huyện Tương Dương) đã vượt sông để mang đến niềm vui cho những trò nghèo, vốn chịu nhiều thiếu thốn nơi vùng cao này.
Bản Piêng Luống (xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương) nằm cách thành phố khoảng 300 km. Đây là bản nằm bên sông Nậm Nơn và là nơi có 2 điểm trường Tiểu học và Mầm non với 86 học sinh. Cuộc sống nơi đây còn vất vả, chủ yếu tự cung tự cấp.
Muốn vào được 2 điểm trường lẻ này, từ điểm trường chính, giáo viên phải đi thuyền qua sông và đi bộ thêm một giờ đồng hồ nữa.
Những chiếc đèn ông sao được các thầy cô giáo chuẩn bị từ sớm và mang từ điểm trường chính vào để phát cho học sinh vui Tết Trung thu.
Đặc biệt, các cô giáo mầm non còn tự tay làm nên nhiều con thú ngộ nghĩnh từ những trái cây có sẵn trong bản.
Kẹo, bánh tét, bánh sừng trâu được sắp xếp chu đáo trên mâm để học sinh phá cỗ.
Các tiết mục văn nghệ của giáo viên cùng dân bản mang không khí tươi vui trong ngày Tết Trung thu cho trẻ vùng cao nơi đây.
Các trò chơi vui nhộn cũng mang đến sự phấn khích cho học trò.
Niềm vui của trẻ Piêng Luống khi được vui Tết Trung thu.
"Piêng Luống là bản khó khăn nhất nhì huyện Tương Dương thế nên chúng tôi luôn muốn mang đến niềm vui cho trẻ em nơi này" - cô Vi Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nhôn Mai chia sẻ.

Đào Thọ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới