Giáo xứ Cửa Lò tổ chức tuần chầu lượt

(Baonghean.vn) - Giáo xứ Cửa Lò tổ chức Thánh lễ cao điểm chầu lượt vào ngày 12/5. Đây cũng là hoạt động bắt đầu cho chu kỳ 100 năm tuần chầu lượt lần thứ 2 của giáo xứ này.

Dự lễ có Giám mục Giáo phận Vinh Anphongso Nguyễn Hữu Long cùng đông đảo các linh mục khách mời và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Cửa Lò.

Đông đảo bà con giáo dân tham dự thánh lễ Chầu lượt tại Gx Cửa Lò
Đông đảo bà con giáo dân tham dự thánh lễ chầu lượt tại Giáo xứ Cửa Lò

Thánh lễ đã được khai mạc trước đó vào sáng 10/5 và liên tục diễn ra trong 3 ngày. Thông qua các bí tích, nghi lễ được cử hành và các bài giảng lễ, giáo xứ đã nhắc lại tầm quan trọng của tuần chầu; kêu gọi cộng đoàn bà con giáo dân hiệp dâng Thánh lễ một cách trang nghiêm và thành kính. 

Toàn cảnh thánh lễ chầu lượt tại Giáo xứ Cửa Lò
Toàn cảnh thánh lễ chầu lượt tại Giáo xứ Cửa Lò.

Giáo xứ Cửa Lò thuộc Giáo hạt Cửa Lò được thành lập ngày 28/5/2013, với 2 giáo họ (Mai Lĩnh và họ Yên Trạch), với hơn 2.500 giáo dân, do linh mục Fx. Đinh Văn Quỳnh làm quản xứ. Bà con giáo dân trên địa bàn chủ yếu làm nghề đánh bắt, buôn bán thủy, hải sản, hậu cần nghề cá và dịch vụ. Đặc biệt, với vị trí trung tâm của một đô thị biển Cửa Lò, nhà thờ Giáo xứ Cửa Lò với kiến trúc khang trang, đẹp đẽ là thêm một địa điểm du lịch tâm linh lành mạnh, đáp ứng nhu cầu tôn giáo ngày càng tăng của du khách mỗi lần có dịp ghé thăm vùng đất này. 

Tin mới