Giáo xứ Lập Thạch tổ chức thánh lễ tuần chầu lượt

(Baonghean.vn) - Thông qua nghi thức cầu nguyện, Giám mục Nguyễn Văn Viên cùng các Linh mục tham gia thánh lễ đã mời gọi bà con giáo dân có mặt cầu nguyện cho những nạn nhân của đại dịch viêm phổi do Covid-19 sớm được chữa lành.

Sáng 1/3, tại Giáo xứ Lập Thạch thuộc xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc đã diễn ra thánh lễ cao điểm Tuần Chầu lượt đền tạ Chúa Giêsu. Dự lễ có Giám mục Nguyễn Văn Viên (Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh) cùng đông đảo các linh mục khách mời, linh mục quê hương và bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Lập Thạch, các giáo xứ lân cận thuộc giáo hạt Cửa Lò.

Nghi thức đọc lời Chúa trong thánh lễ cao điểm. Ảnh: Hồng Ân

Như thường lệ, tại Thánh lễ cao điểm Giáo xứ đã cử hành các bí tích, nghi lễ và các bài giảng lễ với nội dung nhắc lại tầm quan trọng của tuần chầu; kêu gọi cộng đoàn bà con giáo dân hiệp dâng Thánh lễ, hướng về Chúa Giêsu một cách trang nghiêm, thành kính và cầu nguyện cho ngày lễ cao điểm tuần chầu lượt của giáo xứ được thành công tốt đẹp.

Đặc biệt, thông qua nghi thức cầu nguyện, Giám mục Nguyễn Văn Viên cùng các Linh mục tham gia thánh lễ đã mời gọi bà con giáo dân có mặt cầu nguyện cho những nạn nhân của đại dịch viêm phổi do Covid-19 sớm được chữa lành; các nhà nghiên cứu, các y bác sĩ sớm tìm ra những giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh và cầu nguyện cho những người đã qua đời vì dịch bệnh. Đồng thời, có những hành động thiết thực chung tay đẩy lùi đại dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế và các nhà chuyên môn.

Tuần chầu lượt của giáo xứ được khai mạc vào sáng ngày 28/2 và diễn ra liên tục trong 3 ngày. Ảnh: Hồng Ân

Được biết, tuần chầu lượt của giáo xứ được khai mạc vào sáng ngày 28/2 và diễn ra liên tục trong 3 ngày với nhiều hoạt động lễ.

Cách tòa giám mục Xã Đoài gần 20 km về phía Đông Nam, Giáo xứ Lập Thạch thuộc Giáo hạt Cửa Lò được thành lập năm 1919 từ giáo xứ mẹ Làng Anh (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc), với 3 giáo họ (Lập Thạch, Đông Thành, Cao Thạch), khoảng 4.000 giáo dân; hiện do Linh mục Giuse Phạm Ngọc Quang làm quản xứ. Đời sống bà con giáo dân trên địa bàn chủ yếu là nông nghiệp, một số ngành nghề dịch vụ.

Hồng Ân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới