Giáo xứ Nghi Lộc khai mạc cao điểm tuần chầu lượt

(Baonghean.vn) - Đây là một giáo xứ được biết đến với truyền thống tổ chức các ngày lễ lớn của giáo hội Công giáo một cách trang trọng bậc nhất.

Ngày 24/5, Giáo xứ Nghi Lộc, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu long trọng tổ chức khai mạc cao điểm Tuần chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. 

Tham dự lễ có Giám mục Giáo phận Vinh Anphongso Nguyễn Hữu Long cùng đông đảo các linh mục khách mời và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Nghi Lộc.

Theo chương trình, tuần chầu sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày, thánh lễ bế mạc sẽ diễn ra vào sáng 26/5/2019.

Các em thiếu nhi được ban bí tích thêm sức tại thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt.
Tại thánh lễ khai mạc, thông qua các bí tích, nghi lễ được cử hành và các bài giảng lễ, giáo xứ đã nhắc lại tầm quan trọng của tuần chầu; kêu gọi cộng đoàn bà con giáo dân hiệp dâng Thánh lễ một cách trang nghiêm và thành kính.
Đồng thời trong không khí linh thiêng và trang trọng của Tuần chầu, Giám mục Anphongso Nguyễn Hữu Long đã thực hiện bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ với mong muốn đây sẽ là thế hệ tiếp nối xây dựng giáo hội nói chung, giáo xứ nói riêng ngày càng phát triển và vững mạnh.
Toàn cảnh thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt tại Giáo xứ Nghi Lộc.
Cách Tòa Giám mục Giáo phận Vinh 50 km về phía Bắc, Giáo xứ Nghi Lộc thuộc Giáo hạt Đông Tháp được thành lập ngày 10/7/1929 với hơn 2.700 giáo dân, hiện do linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính làm quản xứ.
Đây là giáo xứ được biết đến với truyền thống tổ chức các ngày lễ lớn của giáo hội Công giáo một cách trang trọng bậc nhất, nhất là lễ Thiên chúa Giáng sinh, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn, vùng lân cận đến tham dự.

Hồng Ân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới