mask

Giáo xứ Thanh Dạ tổ chức tuần chầu lượt

(Baonghean.vn) - Đây cũng là hoạt động bắt đầu cho chu kỳ 100 năm tuần chầu lượt lần thứ 2 của giáo xứ này.

Ngày 20/5, Giáo xứ Thanh Dạ, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Thánh lễ cao điểm chầu lượt.

Dự lễ có Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh cùng đông đảo các linh mục khách mời, linh mục quê hương và hơn 8.000 bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Thanh Dạ.

Đông đảo chức sắc, bà con giáo dân có mặt tại cao điểm tuần chầu lượt Gx Thanh Dạ
Đông đảo chức sắc, bà con giáo dân có mặt tại cao điểm tuần chầu lượt Giáo xứ Thanh Dạ.

Thánh lễ được tiến hành thông qua các bí tích, nghi lễ  và các bài giảng lễ, giáo xứ đã nhắc lại tầm quan trọng của tuần chầu; kêu gọi cộng đoàn bà con giáo dân hiệp dâng Thánh lễ một cách trang nghiêm, thành kính và cầu nguyện cho ngày lễ cao điểm tuần chầu lượt của giáo xứ được thành công tốt đẹp.

Trước đó, ngày 17/5, Giám mục Giáo phận Anphongso Nguyễn Hữu Long đã viếng thăm giáo xứ và dâng thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 162 em trong giáo xứ.

Cách Tòa giám mục Xã Đoài khoảng 50 km về phía Đông Bắc, Giáo xứ Thanh Dạ đứng chân trên địa bàn xã toàn tòng Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu. Giáo xứ Thanh Dạ thuộc Giáo hạt Vàng Mai Cửa Lò được thành lập năm 1914, tách từ Giáo xứ Cẩm Trường, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, hiện có 3 giáo họ (Thanh Dạ, Thanh Bình, Thanh Tân) với hơn 7.851 giáo dân, do linh mục Phaolô Trần Ngọc Du làm quản xứ. Đây là Giáo xứ được đánh giá dồi dào về ơn gọi của Giáo phận Vinh, nơi xuất thân của nhiều linh mục, tu sĩ cho Giáo hội Công giáo toàn quốc

Tin mới