Giáo xứ Thuận Nghĩa khai mạc chu kỳ Tuần chầu lượt thứ 2 tại Giáo phận Vinh

(Baonghean.vn) - Để bắt đầu chu kỳ 100 năm lần thứ 2, vừa qua Giáo xứ Thuận Nghĩa thuộc xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu đã thay cho toàn Giáo phận Vinh tổ chức Tuần chầu đền tạ nhân lễ chầu lượt của giáo xứ này.

Được thành lập từ năm 1918 bởi Giám mục Anrê Leonxiô Giuse Eloy Bắc với ý nghĩa giúp các tín hữu trong giáo phận tôn sùng, ngưỡng vọng Chúa Giêsu Thánh Thể một cách đặc biệt.

Đông đảo chức sắc Tòa Giám mục, giáo hạt Thuận Nghĩa về dự lễ. Ảnh: Giáo xứ Thuận Nghĩa
Đến năm 2018, Giáo phận Vinh kết thúc chu kỳ 100 năm lần thứ nhất.

Năm 2018 vì thế được chọn làm Năm Thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập Tuần chầu lượt tại Giáo phận Vinh.

Tham dự lễ có đông đảo chức sắc Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Giáo hạt Thuận Nghĩa và giáo dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, vùng phụ cận.

Toàn cảnh thánh lễ chính thức khai mạc chu kỳ Tuần chầu lượt 100 năm lần thứ 2. Ảnh: Giáo xứ Thuận Nghĩa
Trong quá trình diễn ra thánh lễ đã diễn ra nhiều hoạt động như thực hiện bí tích Thêm sức (nhận ơn từ bề trên) cho con em giáo xứ trong độ tuổi từ 13 - 15 tuổi; các giờ chầu Thánh Thể, nghi thức phụng vụ được thực hiện nói lên sự hiệp nhất, lòng tri ân cảm mến của mỗi tín hữu trong giáo xứ.
Thực hiện bí tích thêm sức. Ảnh: Giáo xứ Thuận Nghĩa
Giáo xứ Thuận Nghĩa được thành lập từ năm 1914, với 10.876 giáo dân, được biết đến là giáo xứ có bề dày truyền thống, hiện do Linh mục Antôn Nguyễn Văn Đính làm quản xứ. Nơi đây đồng thời là trị sở của giáo hạt Thuận Nghĩa.

Hồng Ân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới