Giấu gần 2 kg ma túy vào can mắm tôm rồi gửi xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội

Ma túy bọc kỹ bằng túi nilon và đựng trong các ống nhựa tối màu được hàn kỹ hai đầu để chống thấm nước, sau đó cất giấu trong các can đựng mắm tôm rồi gửi qua xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội.

Các đối tượng chỉ giao dịch thông qua mạng xã hội, đồng thời chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng… Đây là thủ đoạn mới mà các đối tượng trong đường dây ma túy vừa được Đội 2, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Hà Nội, triệt phá thành công; thu giữ gần 2 kg ma túy các loại.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự Vũ Thị Là (SN 1985, trú tại số 21, ngách 12, ngõ Thái Lợi, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) và Hoàng Xuân Hoài (SN 1961, trú tại phố Phan Huy Chú, phường Trung Đô, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Vũ Thị Là cùng tang vật vụ án
Vũ Thị Là cùng tang vật vụ án.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng chỉ giao dịch thông qua mạng xã hội và chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng mà không trực tiếp gặp mặt giao dịch. Ngoài ra, địa điểm nhận hàng được chọn tại khu vực giáp ranh giữa TP. Hà Nội và tỉnh Hà Nam, khi ma túy được chuyển về đến địa điểm nhận hàng, đối tượng chính thuê xe ôm đến nhận hàng và đưa về nhà để qua mặt cơ quan chức năng.

Ma túy được giấu trong can đựng mắm tôm
Ma túy được giấu trong can đựng mắm tôm.

Trước đó, vào hồi 20h40' ngày 9/3, tại khu vực phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Đội 2 phối hợp với đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành kiểm tra, đưa các đối tượng về Công an phường Bạch Mai. Qua kiểm tra, phát hiện trong chiếc làn nhựa mà Vũ Thị Là mang theo có 4 túi nilon đựng tinh thể màu trắng và 2 can nhựa đựng mắm tôm, trong mỗi can nhựa có 9 ống nhựa màu xám, bên trong mỗi ống nhựa có 1 gói nilon đều chứa tinh thể màu trắng. Kết quả giám định là Methamphetamine có khối lượng 1.761,24 gam.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Hà Nội đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Vũ Thị Là về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Là.

Tang vật cơ quan Công an thu giữ
Tang vật cơ quan Công an thu giữ.

Quá trình đấu tranh, Là khai đã mua số ma túy trên của Hoài. Từ lời khai của Là, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Trương Thọ Toàn - Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, một tổ công tác đã vào Nghệ An bắt giữ Hoàng Xuân Hoài. Kết quả khám xét chỗ ở của Hoàng Xuân Hoài thu giữ 174,68 gam Methamphetamine; 120.000.000 đồng. Tổng vật chứng thu giữ: 1.935,87 gam Methamphetamine; 120.000.000 đồng cùng một số đồ vật, tài sản khác có liên quan.

Trước khi trở thành bị can trong vụ án này, Hoài từng là giảng viên của một trường đại học. Do làm ăn thua lỗ, bị nợ nần, Hoài đã kết nối với Là, hình thành đường dây mua bán ma túy liên tỉnh. Hiện vụ án đang được điều tra, làm rõ.

Tin mới