Giới thiệu du lịch cộng đồng miền Tây Nghệ An tại Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nội dung được đại diện đến từ Nghệ An lựa chọn để giới thiệu tại Yokohama và Yamanashi - Nhật Bản từ ngày 3 đến ngày 20/3 trong Chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Chương trình chuyên về quảng bá xúc tiến du lịch cộng đồng thuộc loại hình Hợp tác Kỹ thuật sử dụng Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản với mục tiêu tăng cường phát triển nguồn nhân lực của các nước phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Trong chương trình này, có 15 đại diện tiêu biểu đến từ 15 tỉnh, thành của Việt Nam đã trúng tuyển, trong đó có Nghệ An.

Các đại biểu của Nhật Bản và các tỉnh thành tiêu biểu tìm hiểu về thông tin du lịch Nghệ An bên lề chương trình
Các đại biểu của Nhật Bản và các tỉnh, thành tiêu biểu tìm hiểu về thông tin du lịch Nghệ An bên lề chương trình.
Đây là cơ hội để Nghệ An quảng bá giới thiệu về văn hóa, con người xứ Nghệ. Ngoài giới thiệu về quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, biển Cửa Lò,  dịp này Nghệ An còn tập trung giới thiệu về du lịch cộng đồng tại bản Nưa, du lịch Vườn quốc gia Pù Mat, thác Kèm (Con Cuông), du lịch Quỳ Châu, đảo Chè Thanh Chương; chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch cộng đồng mà phía JICA đã hỗ trợ Nghệ An trong thời gian qua. 
Các nội dung được đại diện Nghệ An giới thiệu tới chương trình thông qua slide trình chiếu, trưng bày tài liệu tập gấp phim du lịch về miền Tây, sách ấn phẩm tập trung giới thiệu về miền Tây để thu hút thị trường Nhật Bản.

Tin mới