mask

Giới thiệu Học bổng thạc sỹ Chevening

(Baonghean.vn) - Chiều 13/9, Sở Ngoại vụ tổ chức giới thiệu và làm việc với đại diện tổ chức Học bổng Chevening dành cho các ứng viên có 2 năm kinh nghiệm làm việc ở tất cả các ngành nghề đến các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Tham dự buổi giới thiệu có ông Nguyễn Hải Dương - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức quan tâm đến chương trình học bổng Chevening trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Về phía Vương quốc Anh có ông Graham Knight - Trưởng phòng Chính trị, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Học bổng Chevening dành cho các khóa học cao học 1 năm, do Bộ Ngoại giao Anh và một số cơ quan khác tài trợ và áp dụng cho ứng viên ở 160 nước trên thế giới. Mỗi năm có khoảng 30 người Việt Nam được nhận học bổng này.

Học bổng dành cho các ứng viên mong muốn trở thành nhà lãnh đạo trong 5-10 năm tới. Tiêu chí để lựa chọn ứng viên dành cho công dân các nước được lựa chọn, đã tốt nghiệp đại học, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc tại nước sở tại và chưa từng học ở Vương quốc Anh. Ứng viên cần có trình độ tiếng Anh nhất định.

Ông Graham Knight giới thiệu về chương trình học bổng Chevening.
Ông Graham Knight giới thiệu về chương trình học bổng Chevening.

Học bổng Chevening chi trả các khoản gồm 25.000 bảng Anh/người/năm (tương đương 33.000 USD), bao gồm tiền học phí, ăn ở, vé máy bay khứ hồi, chi phí đi lại trong Vương quốc Anh và một số phụ cấp khác.

Chủ nhân học bổng không chỉ có cơ hội học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đa văn hóa mà còn có thể tiếp xúc với những người nổi tiếng, phát triển sự nghiệp thuận lợi. Từ trước đến nay cơ bản học bổng dành cho các ứng viên ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, Đại sứ quán Anh muốn mở rộng tuyển dụng ứng viên trên tất cả các vùng miền của Việt Nam và hy vọng sẽ có nhiều ứng viên ở Nghệ An quan tâm và nhận được học bổng Chevening.

Các ứng viên Việt Nam được nhận học bổng Chevening năm học 2016 - 2017.
Các ứng viên Việt Nam được nhận học bổng Chevening năm học 2016 - 2017. Ảnh: Internet.

Hoài Thu

Tin mới