mask

Giọng hát của cô gái Nghệ An khiến 4 huấn luyện viên The Voice “bấn loạn“

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thị Thu Ngân, cô gái quê Nghệ An vừa được các huấn luyện viên The Voice 2018 dự đoán sẽ là quán quân của cuộc thi này dù mới lần đầu nghe Ngân hát ca khúc “Come back home”.
Thu Ngân hát ca khúc “Come back home”

Thu Ngân, cô gái 20 tuổi, quê xã Nghi Phú (thành phố Vinh, Nghệ An) đang làm dậy sóng cộng đồng người nghe nhạc khi cô vừa được cả 4 vị huấn luyện viên quyền lực của The Voice 2018 ấn nút chọn về đội của mình.

Tại tập 2 Vòng giấu mặt của The Voice 2018 vừa qua, Nguyễn Thị Thu Ngân đã hát ca khúc “Come back home” với chất giọng đầy nội lực. Giọng hát cảm xúc, luyến láy đầy kỹ thuật của Ngân ngay lập tức khiến huấn luyện viên, ca sỹ Thu Phương bấm nút. Và chỉ sau đó ít giây, lần lượt 3 huấn luyện viên còn lại là Lam Trường, Tóc Tiên và Noo Phước Thịnh đều không kiềm chế được đành phải nhấn nút quay lại chọn Thu Ngân.

 
Ảnh: NVCC
Cô gái 20 tuổi mong ước trở thành ca sỹ ngay từ lúc còn nhỏ. Ảnh: NVCC

Các huấn luyện viên lần lượt đánh giá giọng hát của Thu Ngân với tất cả sự thán phục. Ca sỹ Noo Phước Thịnh đã phải thốt lên “mọi người vẫn đang bị á khẩu sau khi thưởng thức giọng hát của em. Và anh thấy em có hình bóng của một người, cũng là quán quân của Giọng hát Việt, cũng là người Nghệ An… Và người thấy điều đó trong em thì mới làm cho em thành quán quân được thôi”.

Còn Lam Trường với nhận xét của một ca sỹ lâu năm cho rằng “em hát rất hay, rất tốt, đầy thuyết phục, trình độ và anh dành tất cả các từ đó cho em”.

Riêng ca sỹ Tóc Tiên đã “sốc” khi nghe giọng hát của Thu Ngân bởi cô không tin đó là giọng hát cất lên từ một cô gái 20 tuổi. “Một cô gái 20 tuổi mà làm được bài hát tròn trịa như vậy thì nó không chỉ nằm ở tài năng, mà còn nằm ở bản lĩnh khi mà em kiểm soát bài hát”, Tóc Tiên nhận xét. Và ca sỹ Thu Phương “ngay từ lúc em cất tiếng hát lên, chị đã muốn bấm ngay và quay trở lại rồi”.

Cuối cùng, Thu Ngân lựa chọn về đội ca sỹ Thu Phương bởi cô dành sự yêu mến cho vị huấn luyện viên này từ rất lâu.

Ảnh: NVCC
The Voice là mục tiêu lớn nhất của Ngân khi bước chân vào Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: NVCC

Nguyễn Thị Thu Ngân là cái tên được chú ý nhiều trên cộng đồng mạng xã hội trong những năm gần đây bởi giọng hát hấp dẫn. Ngân thường xuyên cover các hit nhạc Việt và được cư dân mạng ủng hộ nhiệt tình. Những bản cover của Ngân liên tục nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ. Đó cũng chính là động lực giúp Thu Ngân quyết định bỏ ngang ngành kế toán đang học tại thành phố Vinh để vào Thành phố Hồ Chí Minh theo đuổi đam mê âm nhạc.

Ngân đam mê âm nhạc từ lúc còn nhỏ, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô đành phải theo học ngành kế toán gần nhà. Thu Ngân từng giành giải Quán quân tại cuộc thi Hãy hát lên 2017 do Đài truyền hình Nghệ An tổ chức, trước đó là giải Nhì Tiếng hát học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An…

Ảnh: NVCC
Ngân đang từng bước chinh phục ước mơ của mình. Ảnh: NVCC

Thu Ngân quyết định Nam tiến để hiện thực hóa đam mê của mình. Tham gia dự thi The Voice 2018 chính là mục tiêu lớn nhất khi cô một mình vào Thành phố Hồ Chí Minh. Ngân đã trải qua không ít khó khăn khi chân ướt, chân ráo vào mảnh đất xa xôi, như chạy bàn, phục vụ nhà hàng…

“Đối với em khi sống với đam mê, khi đang trên hành trình thực hiện nó, em không bao giờ ngại vất vả hay khó khăn…”, Thu Ngân chia sẻ.

Quyết tâm của cô gái trẻ đến từ Nghệ An đã và đang từng bước giúp cô chinh phục ước mơ trở thành ca sỹ, chinh phục con đường mà cô hướng đến trong tương lai.

Tin mới