mask

Giọt nước mắt cay đắng của nữ nhân viên thẩm mỹ viện vận chuyển ma túy cho bồ già

(Baonghean.vn) - Từng là nhân viên thẩm mỹ viện, có ngoại hình ưa nhìn nhưng con đường phạm tội của nữ bị cáo khiến nhiều người lắc đầu. Vì mối quan hệ ngoài luồng với người tình già, Thủy chấp nhận làm kẻ vận chuyển ma túy để gạt món nợ lớn.

Vận chuyển ma túy cho bồ già

Như phần đa hộ dân ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, gia đình Nguyễn Thị Thủy (SN 1994) cũng không ngoại lệ. Là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em, Thủy quyết định nghỉ học sớm. Ôm giấc mộng thoát khỏi lũy tre làng, Thủy khăn gói đồ đạc xuống thành phố làm nhiều nghề khác nhau. Ra đời sớm, lại có chút ngoại hình nên Thủy cũng lập gia đình sớm với mong muốn yên bề gia thất. 18 tuổi, Thủy đã làm mẹ của đứa con bụ bẫm.

Áp lực cuộc sống cộng với sự non người trẻ dạ, cuộc hôn nhân giữa Thủy và người chồng hơn 6 tuổi không đầm ấm. Vì những mâu thuẫn không thể hòa giải nên Thủy quyết định thuê phòng trọ ở TP.Vinh để sinh sống, làm việc. Nhờ ngoại hình xinh xắn, lại có chút hoa tay nên Thủy học việc tại một trung tâm thẩm mỹ viện có tiếng ở TP. Vinh. Trung tâm làm đẹp này cũng là nơi Thủy làm việc suốt mấy năm liền.

Thu nhập của công việc này dù không dư giả nhưng cũng giúp Thủy trang trải cuộc sống và nuôi đứa con nhỏ. Nhưng rồi, cuộc sống sáng đi làm, chiều trở về phòng trọ của Thủy đã bị xáo trộn vì sự xuất hiện của người đàn ông cùng quê. Với vẻ ngoài từng trải và sự chịu chi của Đậu Anh Tuấn (SN 1967) đã khiến Thủy xao lòng dù hai người chênh nhau đến 27 tuổi. Và dù đang ràng buộc về mặt pháp luật với chồng nhưng Thủy vẫn lao vào cuộc tình ngang trái của người đàn ông đáng tuổi bố mình.

Giọt nước mắt cay đắng của nữ nhân viên thẩm mỹ viện vận chuyển ma túy cho bồ già ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Thủy. Ảnh: Trần Vũ

Cả hai thường gặp nhau tại nhà nghỉ. Chiều 30/7/2020, Thủy gặp Tuấn tại một nhà nghỉ ở huyện Nam Đàn. Ở lần gặp gỡ này, Tuấn bất ngờ đưa ra một số gói ma túy và nói với Thủy đưa xuống Khu công nghiệp Nam Cấm. Khi đến đó rồi sẽ có người ra nhận. Thủy đưa ra điều kiện Tuấn phải trừ khoản nợ 50 triệu đồng. Lời đề nghị của Thủy được tình già đồng ý. Ngay sau đó, Thủy cầm ma túy ra bắt xe taxi để đến khu công nghiệp Nam Cấm (thuộc xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc). Chiều tối cùng ngày khi Thủy đang đứng đợi khách đến nhận ma túy thì bị công an ập đến bắt giữ người cùng tang vật. Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Thị Thủy phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Vận chuyển trái phép gần 2kg ma túy.

Giọt nước mắt cay đắng tại tòa

Trong khi Thủy bị bắt và đưa ra xét xử thì Đậu Anh Tuấn đã cao chạy xa bay. Theo cơ quan điều tra, từ lời khai của Thủy, công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đậu Anh Tuấn. Nhưng Tuấn không có mặt tại địa phương, cơ quan chức năng không biết đối tượng này đang ở đâu nên chưa có căn cứ để xử lý.

Mới đây, Thủy hầu tòa để nhận bản án cho hành vi phạm tội của mình. Nữ bị cáo khóc suốt phiên xử nên được HĐXX động viên bình tĩnh để thành khẩn khai báo, nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Tuy nhiên, lúc đầu Thủy vòng vo, khai không biết phía trong túi đồ là ma túy. Bị cáo cho rằng chỉ biết đó là hàng cấm. “Bị cáo nghĩ gì khi chỉ vận chuyển đoạn đường chưa đến 30 km nhưng lại được nhận 50 triệu đồng?”, trước câu hỏi của HĐXX Thủy im lặng. Sau khi được HĐXX cho cơ hội khai lại, Thủy thừa nhận biết những gói hàng đó là ma túy, nhưng vì áp lực khoản nợ 50 triệu, bị cáo chấp nhận vận chuyển cho Tuấn - là người tình. 

Giọt nước mắt cay đắng của nữ nhân viên thẩm mỹ viện vận chuyển ma túy cho bồ già ảnh 2

Bị cáo Thủy úp mặt khóc nức khi tòa nghị án. Ảnh: Trần Vũ

Nhắc đến người đàn ông đẩy mình vướng vào lao lý, Thủy bật khóc, khai không biết người đó hiện đang ở đâu. Nữ bị cáo khóc lóc, kể khổ gia cảnh éo le, bố mẹ chồng đã mất để xin giảm nhẹ hình phạt. Thủy càng khóc to lơn khi nhắc đến đứa con 8 tuổi. Nữ bị cáo cho biết có lỗi với con khi không làm tròn trách nhiệm người mẹ. Tòa vừa nghị án, Thủy ngồi thụp xuống bàn khóc nức. Mẹ đẻ của bị cáo chỉ biết ngồi nhìn con từ phía sau. Như bao người mẹ khác, bà chỉ mong con gái yên bề gia thất, có cuộc sống bình yên, đủ đầy bên gia đình nhỏ. Nhưng rồi, đứa con gái ấy lại tham gia vận chuyển ma túy vì mối quan hệ ngoài luồng càng khiến bà đau buồn hơn.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Thủy là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo vận chuyển ma túy với khối lượng lớn nên cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, việc bị cáo phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, chỉ là mắt xích, tay sai của đối tượng khác trong vụ án là những tình tiết giảm nhẹ cần được xem xét. Cân nhắc toàn diện vụ án, hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thị Thủy tù chung thân về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Tòa kết thúc, người phụ nữ thôn quê mới dám đến gần con gái. Bà ôm lấy đứa con lầm lỡ động viên trong nghẹn ngào. Trong vòng tay mẹ, Thủy khóc nức nở, rồi nhờ mẹ thay mình chăm sóc đứa con nhỏ./.

Tin mới