mask

Giữa căng thẳng Nga - Ukraina, máy bay quân sự Mỹ bay vào không phận Biển Đen

Máy bay trinh sát điện tử Boeing RC-135V của Không quân Mỹ bay từ sân bay Saya Bey trên đảo Crete ở Hy Lạp bay tới Biển Đen trong bối cảnh căng thẳng giữa Moskva và Kiev do sự cố ở Biển Đen, “Cổng thông tin quân sự Ukraina “ cho biết hôm thứ Hai.

Lúc 7.50 giờ Kiev (hay 12.50 theo giờ Hà Nội), máy bay trinh sát điện tử của Không quân Mỹ Boeing RC-135V với dấu hiệu BASTE41 đã cất cánh từ sân bay Suda trên đảo Crete ở Hy Lạp và đang bay đến Biển Đen" — tuyên bố nêu rõ.

Vào lúc 8 giờ 30 phút (giờ Kiev) tức 13.30 (giờ Hà Nội) máy bay ở trong vùng trời của Bulgaria và đang hướng đến bờ biển Crưm — cổng thông tin viết.

Ngày 25 tháng 11, ba tàu của Hải quân Ukraina Berdyansk, Nikopol và Yana Kapa, vi phạm Điều 19 và 21 của Công ước Liên Hiệp Quốc, vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp. Các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga.

Nga quyết định sử dụng vũ khí. Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km.

Trong vụ việc, ba binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Họ được chăm sóc y tế, không nguy hiểm cho tính mạng. Nga đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Tin mới