Giữa căng thẳng với Ukraine, Nga trang bị thêm nhiều tàu chiến cho Hạm đội Biển Đen

(Baonghean.vn) - Hạm đội Biển Đen Nga đã và đang được trang bị thêm tàu ngầm và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển.
Hình ảnh tàu tuần tra Vasily Bykov ảnh 1
 Hình ảnh tàu tuần tra Vasily Bykov
4 tàu ngầm mới sẽ được biên chế cho Hạm đội Biển Đen Nga từ tháng 12/2018 hoặc tháng 1/2019, Phó Đô đốc Alexander Moiseyev cho biết ngày 3/12.

"Cho đến cuối năm nay, chúng tôi sẽ tiếp nhận thêm tàu chiến Orekhovo-Zuyevo, tàu tuần tra Vasily Bykov, tàu quét mìn Ivan Antonov, và đầu năm 2019 sẽ đưa tàu tuần tra Dmitry Rogachev vào hoạt động", Phó Đô đốc Alexander Moiseyev cho biết thêm.

Trong vài năm trở lại đây, Hạm đội Biển Đen Nga được trang bị thêm tàu ngầm và hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển - trong đó tổ hợp tên lửa bờ Bal và Bastion có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ vùng Biển Đen.

Đồng thời, hạm đội cũng nhận thêm nhiều tàu và tên lửa khác để thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Biển Đen và Địa Trung Hải. Máy bay chiến đấu mới, ví dụ như Sukhoi Su-30SM, cũng sẽ được bổ sung cho lực lượng Không quân Hải quân, ông Moiseyev cho biết.

Như báo cáo trước đó, Hạm đội Biển Đen sẽ hoàn thành thời gian thử nghiệm và tiếp nhận 2 tàu trang bị tên lửa hành trình Kalibr và tàu kéo Sergei Balk vào biên chế trong năm 2019. 

Tin mới