Giúp đỡ vợ chồng mang theo đứa con mới sinh đi xe máy về quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cặp vợ chồng chạy xe máy mang theo đứa con mới đẻ vượt hành trình 1.000 km về quê tránh dịch đã được giúp đỡ.

Chiều 31/7, trao đổi qua điện thoại, anh Xồng Bá Xô (29 tuổi, bản Phà Lõm, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương) cho biết, gia đình anh đang được một số nhà thiện nguyện lái ô tô chở từ Đà Nẵng về quê. “Lần này về quê luôn. Không dám đi đâu nữa”, Xô nói. Dự kiến, tối nay vợ chồng anh sẽ về tới nhà.

Xô kể, cách đây không lâu vợ chồng anh vào làm công nhân tại một nhà máy ở Bình Dương. Tuy nhiên, công ty đóng cửa suốt gần 2 tháng qua khiến vợ chồng lâm vào cảnh khánh kiệt. Tháng trước, hai vợ chồng đã dự định về quê, nhưng vì vợ mang bầu sắp sinh nên phải ở lại. Ngày 21/7, vợ anh sinh được bé trai 2,6kg, cả nhà ở trong viện 4 ngày sau đó ra viện.

Vợ chồng Xò đã được đưa lên xe oto để về quê. Ảnh: Vương Trần
Vợ chồng anh Xồng Bá Xô đã được đưa lên xe ô tô để về quê. Ảnh: Vương Trần

Xô nói rằng, mặc dù con còn nhỏ nhưng do tiền tiết kiệm đã tiêu hết, trong khi thấy những công nhân đồng hương khác cũng ồ ạt kéo về quê trách dịch nên vợ chồng anh cũng làm liều. Ba ngày trước, Xô mang theo ít đồ dùng cá nhân, còn vợ quấn đứa con mới một tuần tuổi trong khăn rồi xuất phát về quê bằng xe máy. Trong đoàn còn có hơn 50 người đồng hương khác, trong đó có cả anh trai và chị dâu. Tuy nhiên, do hành trình về quê, xe Xô nhiều lần bị hỏng, con lại còn nhỏ nên tụt lại phía sau, lạc anh chị.

Đứa trẻ mới sinh phải theo bố mẹ vượt hành trình bão táp. Ảnh: Vương Trần
Đứa trẻ mới sinh phải theo bố mẹ vượt hành trình bão táp. Ảnh: Vương Trần

Nhận được thông tin về vợ chồng mang theo đứa con quá nhỏ chạy xe máy về quê, một nhóm thiện nguyện ở TP Đà Nẵng đã tổ chức đón lõng khi đoàn xe hồi hương về tới thành phố này. Đến thời điểm đó, Xô và vợ con đã vượt được gần 1.000 km. Những người này đã góp tiền thuê xe và còn cho thêm anh Xô 3 triệu đồng làm lộ phí. Do xe còn chỗ nên bố trí đi cùng một gia đình có 2 cháu nhỏ. Chiếc xe máy đang hỏng của anh Xô cũng được nhóm mang đi sửa.

Tin mới