mask

Giúp sức buôn bán thực phẩm chức năng giả, hai cậu cháu lĩnh án tù

Ngoài làm thông dịch cho ông chủ người Trung Quốc, Trần Huệ San còn thuê nhà của cậu để chứa hàng giả cho chủ và nhờ cậu đi giao hàng giùm.

Ngày 6/10, TAND cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử và quyết định giảm án cho bị cáo Lê Thế Roan (48 tuổi; ngụ quận 8, TP HCM) từ 6 năm tù xuống 5 năm 6 tháng tù về tội "Buôn bán hàng giả". 

Liên quan tới vụ án, bị cáo Trần Huệ San (37 tuổi; ngụ quận 11, TP HCM) cũng được giảm án từ 5 năm 6 tháng tù xuống còn 2 năm tù, cùng tội danh.

Theo HĐXX, 2 bị cáo đưa ra tình tiết mới là đã khắc phục được hậu quả, nộp lại số tiền thu lợi bất chính. Đây là cơ sở để HĐXX chấp nhận giảm nhẹ một phần hình phạt cho các bị cáo. 

Hai bị cáo Lê Thế Roan và Trần Huệ San tại phiên tòa phúc thẩm.
Hai bị cáo Lê Thế Roan và Trần Huệ San tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2016, Trần Huệ San làm phiên dịch cho ông Ou Qiong Fei (quốc tịch Trung Quốc). San biết ông chủ bán thực phẩm chức năng giả (thuốc tăng cường sinh lý, thuốc giảm cân) cho Lê Thế Roan. San giữ vai trò môi giới, thu ngân trong vụ làm ăn của chủ. 

Mỗi tháng, San được ông chủ Fei trả 6 triệu đồng tiền lương và 1% trên tổng giá trị sản phẩm bán trót lọt. San thuê nhà của cậu ruột là ông Giang Kim Cường với giá 3 triệu/tháng để chứa hàng và nhờ ông Cường giao hàng cho Roan.

Từ tháng 1 đến tháng 3-2016, San và Cường đã bán được 346 hộp thực phẩm chức năng giả (mỗi người được trả 300.000 đồng tiền công). Đến ngày 5/5/2016, khi ông Cường chở 582 hộp thực phẩm đem bán cho Lê Thế Roan thì bị bắt quả tang.

Đối với Ou Qiong Fei, do không rõ lai lịch nên cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý sau.

Theo NLĐ

Tin mới