mask

Gỡ dây neo vướng chân vịt tàu cá, một ngư dân đuối nước tử vong

(Baonghean.vn) - Trong khi đang gỡ dây neo của tàu cá bị vướng vào chân vịt, anh Thắng không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Chiều 15/9, theo UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) , một ngư dân địa phương ở xã Sơn Hải đi tàu trên phương tiện của ngư dân xã Quỳnh Long vừa tử vong khi đang hành nghề trên biển.

Nạn nhân là ngư dân Trần Quốc Thắng (SN 1972),  trú tại thôn 7, xã Sơn Hải, thuyền viên trên tàu cá mang số hiệu NA 999979 TS do anh Trần Văn Nguyên, trú tại thôn Thành Công, xã Quỳnh Long làm thuyền trưởng.

Gia đình bạn nhân
Gia đình nạn nhân đau lòng trước sự việc xảy ra. Ảnh: Hữu Tình

Theo thông tin ban đầu, tàu cá NA 999979TS cùng với 15 ngư dân chủ yếu là ngư dân xã Quỳnh Long xuất phát tại cảng cá Lạch Quèn ra khơi khai thác hải sản từ ngày 3/9. Đến 10h sáng  15/9, sau khi khai thác hải sản, chuẩn bị thu neo để di chuyển đến điểm khai thác mới thì dây neo của tàu cá bị vướng vào chân vịt nên anh Thắng đã nhảy xuống nước để tháo gỡ dây neo, tuy nhiên, không may  anh bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, các ngư dân trên tàu đã đưa anh Thắng lên tàu để sơ cứu nhưng không kịp.

Được biết, anh Thắng là lao động chính trong gia đình, vợ anh không có việc làm ổn định, có 4 người con gái, cháu lớn đang học đại học năm thứ 2, cháu út đang học Trường Mầm  Non xã Sơn Hải.

Tin mới