mask

Gom kẹo hết hạn sử dụng từ Hà Nội về Vinh dán nhãn ngày sản xuất mới để bán dịp Tết

(Baonghean.vn) - Gần 1 tấn kẹo đã hết hạn sử dụng, được chủ cơ sở thu gom về, đóng dập và in ngày sản xuất, hạn sử dụng mới, chuẩn bị bán ra thị trường thì bị Cảnh sát kinh tế phát hiện, thu giữ.

Vào hồi 10 giờ ngày 24/12/2020, Đội Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Vinh) phối hợp với Công an phường Cửa Nam tiến hành kiểm tra tại nhà riêng của anh Nguyễn Đức Tùng (SN 1978), trú tại phường Cửa Nam, thành phố Vinh, phát hiện có gần 1 tấn kẹo đã hết hạn sử dụng.

Gom kẹo hết hạn sử dụng từ Hà Nội về Vinh dán nhãn ngày sản xuất mới để bán dịp Tết ảnh 1
Với tem mới ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng mới số kẹo hết hạn sử dụng sẽ được kéo dài tuổi thọ. Ảnh: Đức Vũ

Thủ đoạn của chủ cơ sở là thu gom các loại kẹo đã hết hạn sử dụng ở thành phố Hà Nội, rồi vận chuyển về nhà riêng, tháo nhãn mác bên ngoài để lấy kẹo ra, rồi in nhãn mác mới, dập ngày sản xuất, hạn sử dụng mới nhằm đánh lừa người tiêu dùng là kẹo vẫn còn hạn sử dụng.

Số kẹo trên được chủ cơ sở tập kết ngay phía sau nhà riêng, có diện tích khoảng 20m2. Dự tính số hàng hóa trên sẽ bán sỉ cho các đầu mối để cung ứng vào thị trường dịp tết Dương Lịch và tết Âm lịch 2021.

Gom kẹo hết hạn sử dụng từ Hà Nội về Vinh dán nhãn ngày sản xuất mới để bán dịp Tết ảnh 2
 Đội Cảnh sát Kinh tế kiểm tra số kẹo đã hết hạn sử dụng. Ảnh: Đức Vũ

Lãnh đạo Đội cảnh sát kinh tế cho biết, số kẹo này sẽ được dán nhãn mới, “kéo dài” thời hạn sử dụng từ 06 tháng đến 01 năm.

Hiện Công an thành phố Vinh đang tạm giữ lô hàng trên, tiếp tục xử lý theo quy định.

Tin mới