mask

Góp ý dự án Luật xuất, nhập cảnh, cư trú người nước ngoài tại VN

(Baonghean.vn) - Sáng 18/2, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt cộng tác viên xây dựng pháp luật năm 2014, và lấy ý kiến góp ý dự án Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam chuẩn bị trình Quốc hội tại kỳ họp lần thứ 7. Đồng chí Phạm Văn Tấn - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Dự án Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam trình Quốc hội khóa XIII xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 6 có 8 Chương, 46 Điều. Sau khi tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật gồm 10 Chương, 63 Điều (bổ sung 2 Chương mới, 17 Điều mới; tiếp thu chỉnh lý tại 43 điều).

Tại hội nghị, đại diện các lãnh đạo các cơ quan liên quan và các cộng tác viên xây dựng pháp luật đánh giá cao dự thảo Luật đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và các cơ quan hữu quan tiếp thu, chỉnh lý; bên cạnh đó, đã đóng góp nhiều ý kiến đề nghị chỉnh lý sửa đổi, bổ sung vào dự án luật. Trong đó, đề nghị chỉnh lý lại tên gọi của luật vì lý do còn dài; nghiên cứu sửa đổi một số từ ngữ mang tính kỹ thuật sang từ ngữ phổ thông; xem xét bổ sung chi tiết, cụ thể về việc nhập cảnh, cư trú, tạm trú và trục xuất đối với người nước ngoài; điều chỉnh thời hạn lao động của người nước ngoài cho phù hợp với Luật Lao động hiện hành...

Đại diện Công an tỉnh góp ý dự thảo Luật.
Đại diện Công an tỉnh góp ý dự thảo Luật.
Đại diện Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh góp ý dự thảo Luật.
Đại diện Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh góp ý dự thảo Luật.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng pháp luật trong năm 2013 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Năm 2013, công tác xây dựng pháp luật của Đoàn đại biểu Quốc hội đạt chất lượng cao, đặc biệt là việc phối hợp cũng được HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh tổ chức lấy ý kiến đóng góp của toàn thể nhân dân trong tỉnh về việc tham gia sửa đổi Hiến pháp; các dự án Luật...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Phạm Văn Tấn đánh giá cao những đóng góp ý kiến có chất lượng của các đại biểu tham gia hội nghị; đồng chí nhấn mạnh vai trò của các cộng tác viên xây dựng pháp luật, xác định việc xây dựng mạng lưới cộng tác viên pháp luật và nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đoàn đại biểu Quốc hội trong thời gian tiếp theo. 

                                                                                                            Nhật Lân

Tin mới