mask

Hà Nội nới lỏng 'giới nghiêm' đến 2h sáng

Từ 1/9, các nhà hàng, quán bar thuộc quận Hoàn Kiếm sẽ được hoạt động đến 2h sáng trong 3 ngày cuối tuần.

Tại cuộc họp sáng 24/8, UBND TP Hà Nội quyết định từ ngày 1/9, thành phố sẽ thí điểm cho phép các nhà hàng, quán bar thuộc quận Hoàn Kiếm hoạt động sau 24h. 

"Việc thí điểm áp dụng trong 3 ngày cuối tuần và các nhà hàng, quán bar được hoạt động đến 2h sáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết.

ha-noi-noi-long-gioi-nghiem-den-2h-sang

Người dân và du khách sẽ có thêm lựa chọn cho hoạt động giải trí của mình sau quyết định nới "giờ giới nghiêm" của Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu, mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; có đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; cách âm tốt để không gây ảnh hưởng xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Ông Chung cho rằng, hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động "chui". Do vậy, việc Hà Nội cho phép hàng quán mở cửa sau 24h là để phục vụ nhu cầu của du khách, đồng thời cũng để có biện pháp quản lý tốt hơn.

ha-noi-noi-long-gioi-nghiem-den-2h-sang-1

Du khách uống bia hơi ở phố cổ Hà Nội. Ảnh: Lê Bích.

Tại hội nghị du lịch toàn quốc ngày 9/8, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lần đầu thông tin Hà Nội sẽ mở cửa các khu vui chơi sau 24h. "Thành phố đang có quy định cấm các khu vui chơi hoạt động sau 24h, trong khi nhiều du khách nước ngoài đánh giá việc vui chơi ban đêm là “đặc sản”. Bởi vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát mở cửa cho khách du lịch quốc tế vui chơi sau khoảng thời gian này".

Chính quyền Thủ đô đang quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ theo Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Quy chế này quy định các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, vũ trường, karaoke đều bị cấm sau 12h đêm đến 8h sáng. Với trò chơi điện tử và các hình thức vui chơi khác, thời gian bị cấm từ 10h đêm đến 8h sáng.

Võ Hải

Theo VNE

Tin mới