Hà Tĩnh điều động 152 cán bộ, nhân viên y tế chi viện cho Nghệ An chống dịch

(Baonghean.vn) - Tất cả thành viên trong đoàn chi viện đều đã được đào tạo, tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch, có kinh nghiệm thực tiễn trong phòng, chống dịch và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.
Sáng 24/8, Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức lễ xuất quân 152 cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành Y tế lên đường ra Nghệ An để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Các cán bộ, nhân viên y tế và sinh viên tham gia chi viện cho Nghệ An trong đợt này được điều động từ: Bệnh viện ĐK tỉnh, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện ĐK huyện Đức Thọ, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang, Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, Bệnh viện ĐK huyện Hương Khê, Bệnh viện ĐK thành phố Hà Tĩnh, Bệnh viện ĐK huyện Lộc Hà, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.
Lãnh đạo Hà Tĩnh giao nhiệm vụ cho đoàn chi viện. Ảnh: Hiến Tùng
Lãnh đạo Hà Tĩnh giao nhiệm vụ cho đoàn chi viện. Ảnh: Hiến Tùng

Đây đều là các cán bộ, nhân viên, sinh viên đã được đào tạo, tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch, có kinh nghiệm thực tiễn trong phòng, chống dịch và đã được tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Các thành viên trong đoàn đã được xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR và cho kết quả âm tính. Đoàn do bác sỹ Hoàng Văn Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm trưởng đoàn và bác sỹ Nguyễn Văn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh làm phó đoàn.

Đây đều là những người đã được tiêm 2 mũi vắc xin. Ảnh: Hiến Tùng
Đây đều là những người đã được tiêm 2 mũi vắc-xin. Ảnh: Hiến Tùng

Giao nhiệm vụ cho đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu mong muốn, mỗi cán bộ, nhân viên, sinh viên ngành Y phát huy tinh thần, trách nhiệm và những kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống dịch để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công khi ra tới Nghệ An, thể hiện màu cờ sắc áo của ngành Y tế Hà Tĩnh. Đồng thời, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch, các thành viên cần phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn và tuân thủ chặt chẽ các quy trình phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hà Tĩnh, Nghệ An cũng cử 52 cán bộ, nhân viên y tế sang hỗ trợ tỉnh bạn lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay, dịch bệnh ở Hà Tĩnh đã cơ bản được kiểm soát, phần lớn các ca bệnh trong thời gian gần đây đều ghi nhận ở trong khu cách ly, phong tỏa. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh ở Nghệ An vẫn còn diễn biến phức tạp. TP Vinh đang phải lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng./.

Tin mới