mask

Hack Facebook, lừa chiếm đoạt 32 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Hack tài khoản, sau đó, đối tượng lừa đảo đã vào Facebook của chị Trần Thị Oanh (trú tại xóm Mỹ Hòa, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương) hiện đang làm việc tại Nhật Bản nhắn tin lừa mẹ chị Oanh gửi 32 triệu đồng vào một tài khoản ngân hàng ở Thái Nguyên.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 18/12, chị Nguyễn Thị Thao (SN 1974) đang đi chợ thì nhận được tin nhắn qua Facebook vẫn thường xuyên liên lạc của con gái đang làm việc tại Nhật Bản bảo gửi 32 triệu qua tài khoản Tạ Hứa Huệ, ngân hàng BIDV, chi nhánh Thái Nguyên cho một người bạn vay có việc gấp.

Hack Facebook, lừa chiếm đoạt 32 triệu đồng ảnh 1
Hack Facebook, lừa chiếm đoạt 32 triệu đồng ảnh 2

Theo lời chị Thao, thấy con gái thúc giục, chị liền gọi video nhìn mặt con để xác thực thông tin, vừa bật video được khoảng 5 giây thì đối tượng tắt máy và nhắn tin: “Con vào làm, tối con đi làm về con gọi cho mẹ”. Do mạng yếu nên hình ảnh mờ chị Thao không thấy rõ mặt, chỉ nhìn hình dáng người rất giống con gái mình và cách nói chuyện cũng giống thường ngày, kèm câu “2 hôm nữa con gửi về cho mẹ 50 triệu” nên chị Thao đã không nghi ngờ gì.

Chị luống cuống chạy đi mượn tiền khắp nơi. Cuối cùng đã đến nhà chị Chín (người thân quen của gia đình trú tại xóm Bình Ngô, xã Thanh Giang, Thanh Chương) vay tiền và nhờ gửi 32 triệu đồng vào tài khoản Tạ Hứa Huệ.

Khoảng 15h cùng ngày, đối tượng lại tiếp tục nhắn tin: “Nó nhận được 32 triệu đồng rồi, mẹ chuyển thêm vào số stk trên cho con thêm 58 triệu, nhà nó đang cần có việc gấp, 2 hôm nữa con gửi về cho mẹ 130 triệu đồng, mẹ xem vay thêm chuyển vào tài khoản cho nhà nó”. Lúc này, chị Chín thấy có điều bất thường, lờ mờ hiểu ra chị Thao đã bị lừa nên chị đã bấm máy đã gọi lại liên lục nhưng đối tượng không bắt máy. Sau đó, chị Chín dùng tài khoản chị Thao nhắn tin có ý cảnh báo đến đối tượng. Khi biết bị bại lộ, đối tượng đã chặn Facebook của con gái với chị Thao.

Ông Trần Xuân Tuyến - Trưởng Công an xã Thanh Lâm cho biết: Sự việc trên có xảy ra ở địa bàn, hiện gia đình chị Thao đã trình báo lên Công an huyện Thanh Chương điều tra làm rõ.

Tin mới