mask

Hai cầu thủ SLNA được HLV Park triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 31

(Baonghean.vn) - HLV trưởng Park Hang-seo đã đề xuất danh sách 27 cầu thủ U23 cho giai đoạn tập trung cuối cùng chuẩn bị tham dự SEA Games 31, trong đó có 2 cầu thủ của SLNA.

Thời gian qua VFF cùng HLV Park Hang-seo và các cộng sự đã phải tính toán kỹ để lên một danh sách sơ bộ với quân số 40-50 cầu thủ. Từ danh sách này, 27 cầu thủ đã được lựa chọn để tham dự SEA Games, trong khi những ai không có tên vẫn có cơ hội được bổ sung nếu các cầu thủ chính thức mắc Covid-19.

Theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 31, các đội được đăng ký tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi, do vậy HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đang cân nhắc để có sự lựa chọn tối ưu nhất. Danh tính 3 cầu thủ trên 23 tuổi của U23 Việt Nam sẽ được công bố trong thời gian tới.

ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 7/4 tại Hà Nội. Ảnh: Hải Hoàng
ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 7/4 tại Hà Nội. Ảnh: Hải Hoàng

U23 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 7/4 và sẽ có 1 trận giao hữu quốc tế quan trọng với đối thủ mạnh đến từ Hàn Quốc. Đây là quân xanh nước ngoài duy nhất của thầy trò HLV Park Hang-seo trước khi bước vào thử thách lớn tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực, khởi tranh vào tháng 5.

Nguyễn Văn Việt của CLB SLNA được HLV Park Hang-seo triệu tập. Ảnh: Hải Hoàng
Nguyễn Văn Việt của CLB SLNA được HLV Park Hang-seo triệu tập. Ảnh: Hải Hoàng

Trong danh sách triệu tập lần này, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 2 cầu thủ của CLB SLNA là Nguyễn Văn Việt và Đặng Văn Lắm.

Nguyễn Văn Việt  tiền vệ đa năng này chơi được cả 2 cánh và có khả năng phòng ngự chắc chắn, sẵn sàng tham gia tấn công nhưng chưa cho thấy sự đột biến cần thiết.

Đặng Văn Lắm có mặt tại đội hình U23 Việt Nam năm 2020. Ảnh: Hải Hoàng
Đặng Văn Lắm có mặt tại đội hình U23 Việt Nam năm 2020. Ảnh: Hải Hoàng

Còn với tiền vệ Đặng Văn Lắm, anh cũng đã tạo được nhiều dấu ấn ở mùa giải 2020, trong màu áo SLNA. Tuy nhiên, cũng trong mùa giải đó, Lắm gặp phải chấn thương và nghỉ thi đấu trong thời gian dài. Việc thầy Park triệu tập Văn Lắm, là một cơ hội lớn để Văn Lắm được thể hiện bản thân mình.

Hai cầu thủ SLNA được HLV Park triệu tập chuẩn bị cho SEA Games 31 ảnh 4

Danh sách các cầu thủ ĐT U23 được triệu tập để chuẩn bị cho SEA Games. Ảnh: VFF

Ngày 6/4, lễ bốc thăm môn bóng đá SEA Games 31 sẽ tổ chức tại Hà Nội. Tại SEA Games 31, môn bóng đá nam với 10 đội tham dự (trừ U.23 Brunei) sẽ khởi tranh sớm, trước khi lễ khai mạc SEA Games diễn ra. Bảng A có đội U.23 Việt Nam sẽ thi đấu vào ngày 6, 8, 10, 13 và 15/5 trên sân Việt Trì (Phú Thọ) và bảng B có U.23 Thái Lan thi đấu tranh vào ngày 7, 9, 11, 14, 16/5 trên sân Thiên Trường (Nam Định).

Mục tiêu của U.23 Việt Nam là bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games.

Tin mới