mask

Hai cầu thủ trẻ SLNA sẵn sàng hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2022

(Baonghean.vn) - ĐT U22 Việt Nam đang bắt đầu có những buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung hướng tới tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022. Đặc biệt Mai Sỹ Hoàng và Nguyễn Văn Việt của SLNA, rất tích cực để đạt được phong độ cao nhất.

Mai Sỹ Hoàng và Nguyễn Văn Việt của Sông Lam Nghệ An, cả hai cầu thủ này đều được HLV Park Hang-seo triệu tập những lần hội quân của U22 Việt Nam gần đây.

Mai Sỹ Hoàng là cầu thủ được đóng đinh ở hành lang trái các cấp độ trẻ SLNA từ trước đến nay. Từ đội U đến đội 1 SLNA lẫn U19 hay U22 Việt Nam, Hoàng đều chơi bên hành lang trái. Bên cạnh đó, cầu thủ trẻ xứ Nghệ này còn sở hữu những cú sút phạt đầy uy lực. 

Trong khi đó, Văn Việt cũng không là cái tên xa lạ. Anh chính là đội phó của U22 Việt Nam ở đợt tập trung đầu năm 2020. Có Văn Việt, ông Park cùng các cộng sự còn thòng thêm một phương án khác cho U22 Việt Nam là kéo Nguyễn Văn Việt từ vị trí tiền vệ trung tâm xuống đá hậu vệ trái. Bởi vậy, nếu trong 2 trận giao hữu với ĐT Việt Nam mà Văn Việt án ngữ bên hành lang trái thì đó cũng không phải là điều bất ngờ. 

Thời gian từ đây đến vòng loại U23 châu Á 2022 không còn xa, nếu tích cực tập luyện và thể hiện tốt vai trò của mình, những sao trẻ xứ Nghệ này hoàn toàn có thể chiếm suất đá chính ở U22 Việt Nam.

Mai Sỹ Hoàng và Nguyễn Văn Việt của SLNA rất tích cực tập luyện để có thể chiếm 1 suất đá chính ở U22 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng
U22 có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Ảnh: Hải Hoàng

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên các thành viên đội tuyển đã có mặt ở địa điểm tập trung sớm hơn vào các ngày khác nhau kể từ ngày 5/8, tùy theo điều kiện di chuyển từ các địa phương đến Hà Nội. Tuy vậy, vẫn có 2 cầu thủ trong danh sách được triệu tập chưa thể góp mặt là hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Văn Đô của SHB Đà Nẵng.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, toàn đội được bố trí sinh hoạt và tập luyện theo nguyên tắc “bong bóng khép kín” tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do trùng thời điểm với đợt tập trung của ĐT Việt Nam, nên theo phân công của HLV trưởng Park Hang-seo, trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các cộng sự trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại ĐT.

Hai cầu thủ trẻ SLNA sẵn sàng hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2022 ảnh 2
Trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục được HLV Park Hang-seo giao chỉ đạo U22 Việt Nam tập luyện. Ảnh: Hải Hoàng

Với đa phần các cầu thủ được triệu tập đều là những gương mặt đã trải qua các đợt tập trung gần đây, nên đội tuyển đã cho thấy sự bắt nhịp rất nhanh với guồng quay mới. Trong giai đoạn đầu của chương trình huấn luyện, BHL cũng chủ yếu tập trung vào các nội dung củng cố nền tảng thể lực cho các cầu thủ.

Hai cầu thủ trẻ SLNA sẵn sàng hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2022 ảnh 3

Mai Sỹ Hoàng và Nguyễn Văn Việt của SLNA rất tích cực tập luyện để có thể chiếm 1 suất đá chính ở U22 Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng

Tại Vòng loại U23 châu Á 2022, ĐT U23 Việt Nam ở bảng I cùng với Myanmar, Hong Kong TQ và chủ nhà Đài Bắc Trung Hoa. Tuy nhiên, do CHDCND Triều Tiên rút khỏi cuộc đua tại Vòng loại U23 châu Á 2022, nên AFC quyết định sẽ điều chỉnh số lượng đội bóng tham dự tại bảng K thông qua bốc thăm điều chuyển một đội trong số 4 bảng đấu còn lại của khu vực Đông Á, gồm bảng G, H, I và J sang bảng K.

Hai cầu thủ trẻ SLNA sẵn sàng hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2022 ảnh 4
Các cầu thủ đã trải qua các đợt tập trung trước đây nên bắt nhịp rất nhanh với bài tập. Ảnh: Hải Hoàng

Với quyết định điều chỉnh nêu trên của AFC, bảng đấu của U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng còn lại 3 đội là: Việt Nam, Myanmar, Đài Bắc Trung Hoa hoặc Việt Nam, Hong Kong TQ, Đài Bắc Trung Hoa.

Lễ bốc thăm điều chuyển 1 đội sang bảng K sẽ được AFC tiến hành vào 14h00 (giờ Việt Nam) hôm nay (11/8) và được phát sóng trực tiếp trên kênh youtube The AFC Hub.

Tin mới