mask

Hai đảo tiền tiêu của Nghệ An hoàn thành công tác bầu cử

(Baonghean.vn)- Sáng ngày 23/5, tại các điểm bầu cử Đảo Mắt và Đảo Ngư, 184 cử tri là cán bô, chiến sĩ Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mắt, Tiểu đoàn 2 Lữ đoàn 414; Đại đội 33 Đảo Ngư và đèn Hải đăng đã nghiêm túc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Đảo Mắt thuộc tổ bầu cử số 3 khối Lam Thanh, thuộc Ủy ban bầu cử phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò có 146 cử tri của 3 đơn vị là Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mắt; Tiểu đoàn 2 Lử đoàn 414 và đèn Hải đăng. Đảo Ngư thuộc tổ bầu cử số 4 khối Đoàn Kết, thuộc Ủy ban bầu cử phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò có 37 cử tri.

Vì điều kiện ở xa đất liền, đơn vị làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu ban chỉ đạo phường Nghi Hải và Nghi Thủy chỉ đạo các tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ ra đảo và tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bỏ phiếu tại đảo.

Hai đảo tiền tiêu của Nghệ An hoàn thành công tác bầu cử ảnh 1

Hòm phiếu phụ được tổ bầu cử mang ra đảo. Ảnh: Trọng Kiên

Thực hiện chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh, Ủy ban bầu cử thị xã Cửa Lò cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của cuộc bầu cử lần này. Bằng các hình thức tuyên truyền trực quan như băng rôn khẩu hiệu và loa phát thanh nội bộ vào các giờ nghỉ, ngày nghỉ tại đảo, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hiểu và nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cử tri đối với sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng này.

Hai đảo tiền tiêu của Nghệ An hoàn thành công tác bầu cử ảnh 2

Cán bô, chiến sĩ tìm hiểu các quy định và Luật Bầu cử. Ảnh: Trọng Kiên

Chiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu, Trung đội Súng máy 12,7mm, Đại đội Pháo hỗn hơp, Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mắt cho biết: Là chiến sĩ trẻ đang công tác trên đảo lần đầu tiên được cầm lá phiếu đi bầu cử bản thân rất xúc động, hồi hộp và tin chắc rằng sẽ sáng suốt lựa chọn những người đủ đức đủ tài để bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hai đảo tiền tiêu của Nghệ An hoàn thành công tác bầu cử ảnh 3Trước lúc thực hiện quyền công dân của mình tất cả các cán bộ, chiến sĩ được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Ảnh: Trọng Kiên
Hai đảo tiền tiêu của Nghệ An hoàn thành công tác bầu cử ảnh 4

Ban bầu cử đảo phát phiếu bầu cho chiến sĩ. Ảnh: Trọng Kiên

Hai đảo tiền tiêu của Nghệ An hoàn thành công tác bầu cử ảnh 5

Đúng 7h15p những lá phiếu đầu tiên được cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mắt bỏ vào thùng phiếu. Ảnh: Trọng Kiên

Tính đến 8h sáng nay 23/5, 100% cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mắt, Tiểu đoàn 2 Lữ đoàn 414, Đại đội 33  Đảo Ngư và đèn Hải đăng bỏ phiếu tại 2 Đảo là Đảo Mắt và Đảo Ngư đã thực hiện xong quyền và nghĩa vụ công dân của mình bỏ phiếu và lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin mới