mask

'Hải lơ' đánh giá sốc khi CLB TP HCM có HLV Miura

CLB TP Hồ Chí Minh đang gây sốt trên TTCN V.League và mới đây chuyên gia Lê Thụy Hải đã nói về vấn đề này.

Ngay khi V.League 2017 kết thúc CLB TP Hồ Chí Minh (TP HCM) đã gây sốc, đó là việc lập tức chia tay HLV trưởng cùng hơn 10 cầu thủ trong đội hình chính. Với quyết định táo bạo này, đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh buộc phải mua sắm ồ ạt để vá lỗ hổng do những người ra đi để lại.

'Hải lơ' đánh giá sốc khi CLB TP HCM có HLV Miura ảnh 1

HLV Lê Thụy Hải cho rằng mùa tới TP HCM ít nhất sẽ lọt top 3 V.League.

Đầu tiên là trên băng ghế huấn luyện, TP HCM đã gây sốc khi quyết định bổ nhiệm cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam đó là ông Toshiya Miura. Thông tin này đã được Lê Công Vinh xác nhận. Bên cạnh đó, TP HCM còn mang về một người cũ khác của ĐT Việt Nam đó là chuyên gia thể lực Martin Forkel.

Cùng với đó, quyền chủ tịch Lê Công Vinh còn chiêu mộ nhiều cầu thủ đình đám như Phi Sơn, Sầm Ngọc Đức, Thanh Diệp, Văn Thanh, Ngọc Thịnh, Vặn Thuận... tất cả những bản hợp đồng này sẽ chính thức được CLB TP HCM công bố trong buổi lễ ngày 5/1.

Với những sự bổ sung chất lượng, chắc chắn V.League 2018 CLB TP HCM sẽ rất mạnh. Đây cũng là nhận định của HLV Lê Thụy Hải, ông cho rằng mùa giải tới đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh có thể giành chức vô địch hoặc chí ít cùng lọt vào top 3 đội mạnh nhất.

"Thuê HLV thể lực là rất tốt, trên thế giới các CLB đều làm cả. Tất nhiên có HLV ngoại cũng là quá tốt. Quan trọng là có tiền, điều kiện tập luyện… mọi thứ khác nữa. Quan điểm của tôi, thuê được như thế là tốt. Tôi tin CLB TP HCM có những con người như thế, có HLV giỏi như vậy thì dứt khoát năm tới họ phải nhất, nhì hoặc kém phải top ba", trích lời HLV Lê Thụy Hải trên Trí Thức Trẻ.

HLV Miura từng làm việc trên ĐT Việt Nam, vậy nên phần nào ông hiểu về cầu thủ Việt. Ông Ono Shingi, HLV người Nhật Bản từng nhận định rằng: "Thành công hay không thì chúng ta không thể đưa ra nhận định ngay từ lúc này. Tuy nhiên, ông Miura có thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam nên có sự am hiểu về bóng đá Việt Nam. Đây là một lợi thế lớn khi có kinh nghiệm để phát huy nhiều thứ, qua đó giúp CLB TP HCM trở nên mạnh mẽ hơn".

Theo chuyên gia Lê Thụy Hải, dù có kinh nghiệm làm việc trên ĐTQG nhưng khi chuyển sang V.League sẽ rất khó với ông Miura. Bởi ở cấp CLB, các cầu thủ trong đội không phải là sự tập hợp của những cái tên chất lượng nhất. Lối chơi và chiến dịch đường dài cũng khác nhiều so với làm việc trên ĐTQG.

Tin mới