mask

Hai ngư dân Nghệ An bị điện giật tử vong trên biển

(Baonghean.vn) - Đang hành nghề trên biển, hai ngư dân không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Sáng 28/8, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) cho biết, hai ngư dân trú tại địa phương lúc đi khai thác hải sản trên biển không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 28/8, tàu cá NA - 94192-TS do ngư dân Nguyễn Bá Sử, thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng đang hành nghề lưới vây trên biển.

Lúc này 2 ngư dân cùng trú tại xã Quỳnh Long là Trần Văn Thành (SN 2000) ở thôn Thành Công và Trần Văn Long (SN 1989) ở trú thôn Phú Liên xuống thúng (loại thúng mủng) để ra đèn, xuống lưới đánh bắt cá thì không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, chủ tàu đã điều khiển tàu cá đưa các thi thể nạn nhân vào đất liền. Dự kiến khoảng 16 giờ chiều nay tàu cá sẽ về tại cảng cá Lạch Quèn xã Quỳnh Thuận.

Nhận được thông tin, UBND xã Quỳnh Long phối hợp với cấp ủy, ban cán sự các thôn đã đến gia đình chủ tàu và gia đình các ngư dân để nắm tình hình, động viên, chia buồn.

Đồng thời, chỉ đạo Công an xã phối hợp với các ngành có liên quan điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong của 2 ngư dân. Chỉ đạo các thôn có ngư dân tử vong và cán bộ, công chức phụ trách các thôn hướng dẫn người nhà thực hiện việc mai táng trong thời gian địa phương đang áp dụng thực hiện Chỉ thị 16.

Được biết, tàu NA-94192-TS hành nghề lưới vây, trên tàu có 21 ngư dân tham gia đánh bắt hải sản, xuất bến ngày 26/8, đến 1 giờ sáng 28/8 thì 2  ngư dân gặp nạn./.

Tin mới