mask

Hai người tự ứng cử ĐBQH ở Hà Nội, 1 người trúng cử

Trong 2 trường hợp tự ứng cử tại thành phố Hà Nội thì chỉ có Viện trưởng Huyết học - Truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí đã trúng cử ĐBQH.

Theo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa được Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội đã thông qua, TP Hà Nội đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội như chỉ tiêu được Trung ương phân bổ.

Hai người tự ứng cử ĐBQH ở Hà Nội, 1 người trúng cử ảnh 1
 

Trong danh sách những người của TP Hà Nội ứng cử ĐBQH khoá XIV có 2 người tự ứng cử, đó là ông Nguyễn Hữu Ninh, Giáo sư- Tiến sĩ thỉnh giảng Đại học San Diego State, Hoa Kỳ; Giáo sư danh dự Đại học Pecs, Hungary và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Giáo sư- Tiến sĩ, Nguyễn Hữu Ninh là người làm nghiên cứu môi trường biến đổi khí hậu và tư vấn chính sách, Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu Giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Người thứ 2 là bác sĩ y khoa Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương là người có nhiều cống hiến trong công tác hoạt động thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng.

Tuy nhiên, theo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vừa được Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội vừa thông qua thì Viện trưởng Huyết học - Truyền máu trung ương Nguyễn Anh Trí đã trúng cử; còn GS.TS Nguyễn Hữu Ninh không trúng cử đại biểu Quốc hội./.

Theo VOV

Tin mới