mask

Hải quân Ukraine tuyên bố sẽ chiến đấu 'quy mô lớn' với Nga để lấy lại Crimea

(Baonghean.vn) - Trả lời phỏng vấn với tờ báo Dumskaya, Chuẩn đô đốc Alexei Neizhpapa của Tư lệnh hạm đội cho biết, các lực lượng Hải quân Ukraine đang chuẩn bị sẵn sàng cho chiến đấu quy mô lớn với Nga.
Các lực lượng Hải quân Ukraine sẵn sàng cho cuộc chiến đối đầu với Nga. Ảnh: Ria Novosti
Các lực lượng Hải quân Ukraine sẵn sàng cho cuộc chiến đối đầu với Nga. Ảnh: Ria Novosti

Theo Chuẩn đô đốc, Ukraine sẽ lấy lại Crimea, do đó sẵn sàng chiến đấu với Nga. "Sẽ có nhiều mất mát - cả binh sĩ của chúng tôi, và cả dân thường" -  Chuẩn đô đốc Neizhpapa tuyên bố. 

"Các lực lượng của chúng tôi đang chuẩn bị cho hoạt động quân sự lớn kể trên. Tôi không thể tiết lộ kế hoạch hoàn toàn, song có thể đưa ra một chi tiết nhỏ: tầm bắn của hệ thống tên lửa "Hải Vương" cho phép nó tiếp cận mục tiêu từ lục địa Ukraine tới Sevastopol trên Bán đảo Crimea. Còn bây giờ, hãy cùng chờ đợi xem kết quả" - Chuẩn đô đốc Neizhpapa cho hay. 

Chuẩn đô đốc cho biết thêm, dấu hiệu cho sự bắt đầu của cuộc đụng độ khi Nga có động thái trong nỗ lực khôi phục kênh đào phía Bắc trên Bán đảo Crimea. 

Trước đó, Ukraine đã cung cấp 85% nhu cầu nước ngọt cho Crimea thông qua kênh đào phía Bắc. Thế nhưng, kể từ khi Bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga, việc cung cấp nước sạch cho bán đảo đã hoàn toàn ngưng lại. 

Giới chức Ukraine từ chối việc khôi phục cung cấp nước sạch cho bán đảo, và thường xuyên chỉ trích kế hoạch của Nga nhằm chiếm kênh Bắc Crimea. 

Các chính trị gia Ukraine từ chối khôi phục việc cung cấp nước cho bán đảo, nhưng thường xuyên tuyên bố về "kế hoạch" của Nga nhằm chiếm kênh Bắc Crimea. Trên thực tế, có những nguồn nước ngọt trong nước cộng hòa.

Tin mới