Hai tay súng giải thoát tù nhân trước cửa tòa án Pháp

Những kẻ tấn công chờ sẵn tại tòa án rồi xả súng vào xe chở tù nhân, khiến hai người bị thương.
Cảnh sát tập trung bên ngoài tòa án tại thị trấn Tarascon, phía đông nam nước Pháp, nơi hai tay súng giải thoát một tù nhân. Ảnh: AFP.

Giới chức Pháp cho biết hai người đàn ông có vũ trang hôm 28/1 tấn công chiếc xe chở tù nhân ngay bên ngoài tòa án tại thị trấn Tarascon, AFP đưa tin. Tù nhân trong xe là Lotfi Boussouak, 27 tuổi, bị bắt từ tháng 9/2017 với cáo buộc cướp có vũ trang. 

Hai kẻ tấn công chờ sẵn phía trước tòa án rồi xả súng khi chiếc xe xuất hiện. Ba quản giáo áp giải Boussouak từ một nhà tù cách đó 150 km "vô cùng sốc" khi sự cố xảy ra, nhưng may mắn không trúng đạn.

Công tố viên Patrick Desjardins tại địa phương cho biết một trong các quản giáo bị đánh bằng báng súng sau khi ra khỏi xe để bấm chuông báo ngoài cửa tòa án, trong khi một người khác bị trúng mảnh kính vỡ.

Hai kẻ tấn công và tù nhân đã chạy khỏi hiện trường và trốn thoát. Công tố viên nói thêm rằng Boussouak có 14 tiền án, nhưng chưa thuộc diện cần giám sát đặc biệt.

Một vụ vượt ngục khác xảy ra tại Pháp hồi tháng 12/2018 khi một tù nhân ở nhà tù Fresnes, phía nam thủ đô Paris, trốn thoát sau khi trèo qua bức tường ở sân nhà tù bằng dây buộc từ ga trải giường.

Trước đó vào tháng 7/2018, Redoine Faid, "trùm tội phạm" đang thi hành bản án 25 năm, cũng vượt ngục thành công bằng trực thăng, nhưng sau đó bị bắt lại.

Theo Ánh Ngọc

vnexpress.net

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới