Hai thanh niên vận chuyển hơn 2 tạ ngà voi trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Phát hiện xe ô tô tải chạy hướng Vinh - Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác áp sát, ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhanh. Lực lượng chức năng phát hiện phía ghế sau xe có chở 10 bao tải màu trắng, bên trong có 63 khúc ngà voi.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phòng toàn bộ số ngà voi trên, chuyển giao người và tang vật cho Công an huyện Diễn Châu để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 22/3/2020, trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa phận xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An), Tổ tuần tra Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An) đang làm nhiệm vụ thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 02 đối tượng điều khiển xe ô tô chở một số lượng lớn ngà voi qua địa bàn.

Số ngà voi có trọng lượng 225,9 kg bị thu giữ. Ảnh: Đức Vũ

Sau khi xác minh, đến 01 giờ 30' cùng ngày, tổ tuần phát hiện xe ô tô tải BKS 74C-052.94 chạy hướng Vinh - Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác sử dụng xe chuyên dụng của lực lượng CSGT đã áp sát, ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Kiểm tra nhanh trên xe tải, lực lượng chức năng phát hiện phía ghế sau xe có chở 10 bao tải màu trắng, bên trong có 63 khúc ngà voi, có trọng lượng 225,9 kg. Người lái xe tải được xác định là Nguyễn Văn Hùng (SN 1984), người ngồi cùng xe là Lê Hữu Trường (SN 1982), cùng trú tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

 

                                                                                    

 

 

Đức Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới