mask

Hai trực thăng tấn công Mỹ đâm vào nhau

Nondice L. Thurman, một phát ngôn viên của quân đội Mỹ cho biết, hai trực thăng tấn công HH-60 Black Hawak của quân đội nước này đã đâm vào nhau khi đang huấn luyện ở Kentucky vào 10h tối qua (29/3).
0:00 / 0:00
0:00
Hai trực thăng tấn công Mỹ đâm vào nhau ảnh 1

Một trực thăng Black Hawk gặp nạn trước đây. Ảnh: Wired

Bà Thurman, làm việc tại Fort Campbell - một căn cứ rộng lớn của quân đội Mỹ nằm dọc biên giới Kentucky và Tennessee, sáng nay (30/3) cho biết, hiện chưa rõ thương vong trong vụ việc trên. Tuy nhiên, theo một số báo cáo có 9 người thiệt mạng.

Hai trực thăng trên thuộc biên chế của Sư đoàn Không vận 101, đóng tại Fort Campbell và là sư đoàn tấn công đường không duy nhất của lục quân. Sư đoàn này đã được triển khai tới các khu vực xung đột trên khắp thế giới.

Hiện, thông tin chi tiết về vụ việc vẫn chưa được công bố, gồm cả số người có mặt trên trực thăng. Hạt Trigg, nơi vụ đâm nhau xảy ra, nằm cách căn cứ Fort Campbell khoảng 40km về phía Tây Bắc.

Thống đốc bang Kentucky Andy Beshear xác nhận vụ việc và nói có thể có tử vong. Ông Beshear nói: "Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi có thể. Hãy cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng". Hiện, cảnh sát cũng như ban quản lý tình huống khẩn cấp của bang đang ứng phó với vụ tai nạn.

HH-60, một phiên bản sửa đổi của trực thăng Black Hawk, có thể được sử dụng cho các cuộc tấn công trên không, sơ tán y tế và các mục đích khác.

Tin mới