mask

Hai vợ chồng ở Nghệ An nguy kịch nghi do uống nước lá ngón

(Baonghean.vn) -Theo lời khai ban đầu của người chồng trước khi bất tỉnh thì trước đó hai vợ chồng anh có uống chung một cốc nước lá ngón.

Ngày 30/3, Công an huyện Anh Sơn cho biết, đơn vị đang điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xóm 5, xã Cao Sơn. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu thức ăn, nước uống để gửi đi xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

Hai vợ chồng ở Nghệ An nguy kịch nghi do uống nước lá ngón ảnh 1
Công an có mặt tại nhà anh Tr. để xác minh vụ việc. Ảnh: TH

Trước đó, sáng 29/3, chị Trần Thị H. (34 tuổi), được chồng là anh Trần Quang Tr. (38 tuổi), đưa đến Trạm Y tế xã Cao Sơn cấp cứu trong tình trạng kích thích vật vã. Lúc này, anh Tr. vẫn còn tỉnh táo và cho biết cả hai vợ chồng đã uống nước lá ngón.

Hai vợ chồng ở Nghệ An nguy kịch nghi do uống nước lá ngón ảnh 2
Nồi nước nghi được nấu bằng lá ngón. Ảnh: TH

Theo lời khai của anh Tr., khoảng 7h sáng cùng ngày, vợ anh ở nhà đã uống nửa cốc nước lá ngón. Khoảng 30 phút sau, anh Tr. đưa con đi học về thấy cốc nước uống dở đặt trên bàn nên uống luôn. Anh Tr. sau đó thấy đắng, biết mình đã uống phải nước lá ngón nên chở vợ đến Trạm Y tế xã để xử lý.

Cây lá ngón. Ảnh tư liệu
Cây lá ngón. Ảnh tư liệu

Sau ít phút khai báo sơ qua với các bác sỹ, anh Tr. cũng không còn được tỉnh táo. Hai vợ chồng lập tức được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Theo bệnh án tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, đơn vị tiếp nhận 2 bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, da tím tái, mạch không bắt được, huyết áp không, tim không nghe thấy, phổi không thông khí... Sau khi cấp cứu ngừng tuần hoàn, hiện nay 2 bệnh nhân vẫn chưa tỉnh táo, tiếp tục phải thở máy. 

Vợ chồng anh Tr. làm nghề nông, có hoàn cảnh khó khăn. Hai anh chị có 3 người con, đứa lớn 10 tuổi, đứa nhỏ mới 2 tuổi. Theo lãnh đạo xã Cao Sơn, do đặc thù lá ngón mọc nhiều trên vùng đồi xung quanh nhà dân nên trước đây trên địa bàn đã ghi nhận một số trường hợp tử vong do sử dụng lá ngón./.

Tin mới