mask

Hám 10 triệu đồng, thanh niên nhận cái kết đắng

(Baonghean.vn) - Khi có người thuê vận chuyển ma túy để nhận 10 triệu đồng, Thuận liền đồng ý.

Ngày 11/1, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Đức Thuận (SN 1989), trú xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu tháng 6/2020, Trương Đức Thuận được người đàn ông tên Dương thuê vận chuyển ma túy từ huyện Quế Phong xuống huyện Diễn Châu với tiền công 10 triệu đồng. Thuận đồng ý nên lấy số điện thoại của người giao ma túy từ Dương.

Sáng 9/7/2020, bên giao ma túy gọi điện cho Thuận thông báo đã có “hàng”. 14h cùng ngày, tại ngã ba Truông Bành, thuộc xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Thuận đã nhận 30 gói ma túy với tổng khối lượng 554,21 gam của người đàn ông không quen biết để đưa về huyện Diễn Châu. Khi Thuận đang di chuyển đến xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu thì bị công an bắt quả tang.

Bị cáo Lô Văn Viên. Ảnh: Trần Vũ
Bị cáo Trương Đức Thuận. Ảnh: Trần Vũ

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, mồ côi bố, hiện mẹ đã già cả, đau yếu để xin giảm nhẹ hình phạt.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Trong vụ án này bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ như: ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, ông nội có công với cách mạng. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trương Đức Thuận 20 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đối với người đàn ông tên Dương, cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Dương (trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu). Tuy nhiên, Dương không có mặt tại địa phương, không xác định được đang ở đâu. Cơ quan công an đã thông báo truy tìm và hiện đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Tin mới