mask

Hám 10 triệu tiền công, người đàn ông "xách thuê" ma túy lĩnh 20 năm tù

(Baonghean.vn) - Đối tượng người Lào thuê Xồng Bá Chia (trú huyện Quế Phong, Nghệ An) mang ma túy đi giao cho khách, đổi lại, anh ta sẽ được trả công 10 triệu đồng.

Ngày 18/3, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Xồng Bá Chia (SN 1981), trú xã Tri Lễ, Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Hám 10 triệu tiền công, người đàn ông "xách thuê" ma túy lĩnh 20 năm tù ảnh 1
Bị cáo Xồng Bá Chia tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình

Theo cáo trạng, vào hồi 4h ngày 22/12/2018, tại khu vực bản Piêng Luống, xã Tri Lễ, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với Đồn Biên phòng Nhôn Mai, Đồn Biên phòng Tri Lễ và Đội kiểm soát giao thông đường Hồ Chí Minh, Công an Nghệ An triệt phá thành công Chuyên án 374L, bắt quả tang đối tượng Xồng Bá Chia đang mang một khối lượng ma túy lớn đi giao dịch. Kiểm đếm số ma túy Chia mang theo người, cơ quan chức năng xác định có 11.600 viên hồng phiến.

Tại phiên tòa, Chia khai nhận, trước đó, khi lên khu vực rẫy của gia đình thì gặp một người đàn ông Lào (không xác định được danh tính cụ thể). Người Lào này đặt vấn đề thuê Chia vận chuyển ma túy giao cho khách với tiền công 10 triệu đồng, nhận sau khi giao xong hàng. Người Lào cũng hướng dẫn Chia đến địa điểm cụ thể sẽ có người đến nhận ma túy. Khi Chia đang chờ người nhận ma túy thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Chia cho rằng do bản thân nhận thức pháp luật hạn chế, con đang bị ốm cần tiền chữa trị nên khi thấy được trả số tiền lớn thì lòng tham nổi lên, dẫn đến phạm tội. Bị cáo cũng mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Xồng Bá Chia 20 năm tù.

Tin mới