Hạm đội Thái Bình Dương bắt đầu tập trận với sự tham gia của hơn 60 tàu quân sự

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hạm đội Thái Bình Dương bắt đầu tập trận ở Biển Nhật Bản và Biển Okhotsk với sự tham gia của hơn 60 tàu chiến và tàu hỗ trợ, cơ quan báo chí Hạm đội Thái Bình Dương cho biết.

“Theo kế hoạch huấn luyện năm 2023 của bộ chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, từ ngày 5/6 đến ngày 20/6 tại khu vực Biển Nhật Bản và Biển Okhotsk diễn ra cuộc diễn tập tác chiến của lực lượng hỗn hợp thuộc biên chế Hạm đội ở vùng biển xa dưới sự chỉ đạo của Đô đốc Viktor Liina, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương" - cơ quan báo chí cho biết.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Ảnh: AP ảnh 1

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga. Ảnh: AP

Tham gia cuộc diễn tập có hơn 60 tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội, khoảng 35 máy bay của lực lượng hàng không hải quân, lực lượng bảo vệ bờ biển và hơn 11 nghìn quân nhân. Hiện tại, lực lượng Hạm đội Thái Bình Dương được triển khai tại các khu vực được chỉ định và "đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ thực tế theo chương trình diễn tập tác chiến ở vùng biển xa", đại diện Hạm đội lưu ý.

Trong quá trình diễn tập thực tế, các nhóm tàu chiến thuật cùng với lực lượng không quân hải quân sẽ tìm kiếm và theo dõi các tàu ngầm giả định của đối phương, tiến hành các bài tập huấn luyện chiến đấu tiêu diệt mục tiêu trên biển và trên không, trong có bắn tên lửa và bắn pháo. Ngoài ra, trong chương trình còn tổ chức công tác phòng không cho các đội tàu hải quân cũng như hậu cần cho lực lượng trên biển./.

Tin mới