mask

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến lễ Noel 2019, những ngày này, tại các xứ, họ đạo trong tỉnh, đồng bào công giáo đang hân hoan chuẩn bị chu đáo cho một mùa Giáng sinh mới.
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 1

Những ngày này, bà con công giáo khắp mọi nơi đang tập trung trang hoàng giáo đường, hoàn thiện nốt những công trình trước ngày đại lễ Noel. Trong ảnh: Bà con giáo dân giáo xứ Kẻ Gai xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên đang tôn tạo, tô điểm khu vực nhà thờ.

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 2
Đường về các giáo xứ, giáo đường dịp này được bà con trang hoàng bằng đèn nháy, đèn led chuẩn bị đón Giáng sinh. 
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 3

Một công trình không thể thiếu trong lễ Giáng sinh là hang đá. Tại các nhà thờ giáo xứ, giáo họ, thậm chí trên các tuyến đường... người dân thiết kế các hang đá với nhiều loại kích thước khác nhau. Nguyên liệu chính để làm hang đá là bì tải, tre, nứa... vừa làm nhanh, đẹp, vừa tận dụng được nguồn phế liệu.

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 4

Người dân tự nguyện đóng góp nguyên vật liệu và chung tay làm nên những công trình để chào đón Giáng sinh, đó có thể là hang đá,  vườn tuần lộc, phố lồng đèn… Tùy điều kiện cụ thể mà mỗi nơi sáng tạo ra những sản phẩm mang nét đẹp riêng của xứ, họ mình.

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 5
Nhiều công trình đón Giáng sinh của bà con giáo dân đòi hỏi sự đầu tư lớn cả về vật chất và thời gian công sức. Người dân giáo xứ Nghi Lộc (Diễn Hạnh - Diễn Châu) đang làm công trình nổi giữa hồ.
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 6

Những công trình chào mừng Giáng sinh ở giáo xứ Nghi Lộc luôn được đánh giá là sáng tạo, độc đáo, tiêu biểu. Trong ảnh: Giới trẻ giáo xứ Nghi Lộc đang thiết kế cây thông Noel và đèn ông sao.

Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 7
Dịp này, vườn hoa cây cảnh trong khuôn viên các giáo đường đều được cắt tỉa chăm sóc, kết nối đèn led, bóng màu, dựng các hình khối nhằm tạo nên khung cảnh huyền diệu trong đêm. 
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 8
Noel cũng là dịp bà con công giáo thể hiện các năng khiếu hội họa, cắt gọt để góp phần làm đẹp nhà thờ, gia đình, đường làng ngõ xóm. Trong ảnh: Người dân giáo xứ Mỹ Dụ (Hưng Châu - Hưng Nguyên) đang cắt gọt tạo hình muông thú từ những khối xốp để trang trí.
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 9
Các gia đình giáo dân cũng sửa soạn lại nhà cửa, thiết kế, trang trí  cây thông, lắp thêm đèn nháy... vui đón Noel.
Hân hoan chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nghệ An ảnh 10

Một mùa Noel mới đang về trong niềm hân hoan chờ đợi. Trên khắp 360 cơ sở xứ, họ đạo trong tỉnh Nghệ An như được khoác thêm một màu áo mới. Giáng sinh an lành, yêu thương và hạnh phúc đang đến mọi miền.

Clíp: Chị em giáo xứ Kẻ Gai (Hưng Nguyên) đang tập luyện màn trống hội chào mừng Noel.

Tin mới